Tin hoạt động của Sở

Với mô hình tổ chức quy mô, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh sẽ mang lại nhiều tiện ích cho cá nhân, tổ chức.   “Vào một địa chỉ,  có tất cả” Theo ông Bùi Vũ Vĩnh - Trưởng phòng Công nghệ thông tin (Sở Thông tin và Truyền thông), với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, khi chính thức vận hành, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh sẽ cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư mọi thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua 1 địa chỉ duy nhất.

Ngày 23/6/2018, tại Học viện Hải quân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): Sinh vật biển”. Đến dự có các ông: Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chiều ngày 07/6/2018, Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc với cấp ủy, cán bộ chủ chốt Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong nhiệm kỳ. Cùng làm việc có ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chiều ngày 05-6-2018, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 3 quần chúng ưu tú. Dự Lễ kết nạp có đồng chí Phạm Duy Lộc - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ. Quần chúng được kết nạp Đảng đợt này là các đồng chí: Lương Thị Đông Dung – Chuyên viên Phòng Bưu chính – Viễn thông, Lê Thảo Nguyên – Kế toán trưởng của Sở và Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm – Viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Tối 29-5-2018, tại Thư viện huyện Vạn Ninh, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam". Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu khai mạc triển lãm.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng 20/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Ninh Hòa, Công ty TNHH Bán lẻ Phương Nam - Chi nhánh Nha Trang, Công ty Cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa tổ chức thăm và tặng sách tại Trường THCS Phạm Hồng Thái (thôn Đại Mỹ, xã Ninh Thân, TX. Ninh Hòa).

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, những vấn đề khách hàng chưa hài lòng trong năm 2017 và tiếp tục nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, bảo đảm chỉ số hài lòng năm 2018 đạt chỉ tiêu UBND tỉnh đề ra. Ngày 30/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch thực hiện các biện pháp nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp năm 2018.

Sáng ngày 24/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và Chương trình công tác năm 2018.

Ngày 24/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018.

Năm 2017, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa đã tiến hành chỉnh trang cáp thông tin treo trên cột điện 39 tuyến đường với 60km tuyến cáp tại 06 khu vực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, kinh phí chỉnh trang 07 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phát hành lịch blốc 2018; về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và các sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm.

Ngày 15/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 nhằm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở, nhất là công tác giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện tốt các nguyên tắc kiểm soát TTHC, phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; đảm bảo quyền giám sát của cá nhân, tổ chức; nâng cao trách nhiệm của cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận và xử lý triệt để các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, kịp thời và chính xác….

Ngày 29/12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 44/2017/TT-BTTTT quy định về việc công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin của Tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Ngày 12-01-2018, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ, Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho hơn 100 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức của 3 đơn vị.

Hướng đến kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 09-01-2018, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú. Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Tấn Trung, Phó Bí thư Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông và các đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ. Quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng là đồng chí Trần Minh Thu - Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông.