Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Ngày 15-1, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự đại hội có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa và 14 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của Chi đoàn.

Ông Nguyễn Tấn Trung – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở TT-TT (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn Sở TT-TT đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. 100% ĐVTN Chi đoàn được học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia, hưởng ứng các cuộc thi do Trung ương Đoàn và Đoàn cấp trên phát động. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng 9 đoàn viên ưu tú, qua đó, 4 đoàn viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, ĐVTN Chi đoàn luôn tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Hiến máu nhân đạo; đóng góp quỹ Lê Quý Đôn, Quỹ khen thưởng với số tiền 415.000 đồng; gây quỹ Chi đoàn với tổng số tiền 48.000.000 đồng; duy trì thực hiện các ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thiếu nhi… Đặc biệt, ĐVTN Chi đoàn luôn tích cực tham gia các hoạt động chung tay cải cách hành chính của cơ quan và của tỉnh. Với những kết quả đạt được, năm 2017 và 2018, Chi đoàn Sở TT-TT được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xếp loại Chi đoàn vững mạnh xuất sắc toàn diện.

Nhiệm kỳ mới, Chi đoàn Sở TT-TT sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu như: 100% ĐVTN được tham gia học tập các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% ĐVTN đăng ký và hoàn thành tốt chương trình rèn luyện đoàn viên; 100% ĐVTN tham gia tốt các phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, đoàn kết nội bộ, bài trừ các tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động công tác xã hội, từ thiện, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí; 100% ĐVTN xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đạt danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm; hoàn thành ít nhất 3 công trình, phần việc thanh niên; có ít nhất 1 ĐVTN đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; chủ trì thực hiện 1 đề tài tham gia cuộc thi "Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ"…

Tại đại hội, các ĐVTN đã thảo luận và biểu quyết thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ V (2017 - 2019) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2019 - 2022); bầu Ban Chấp hành mới gồm 5 thành viên.

Tin và ảnh: Bảo Anh