Sở TT&TT triển khai rà soát, hệ thống hóa và kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2019

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 32/KH-STTTT về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật và kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2019.

Theo Kế hoạch, công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật của Sở nhằm phát hiện những nội dung trái pháp luật của văn bản để kịp thời tham mưu đình chỉ việc thi hành, hủy bỏ, bãi bỏ, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của hệ thống pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, qua đó đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước bằng pháp luật. Hoạt động rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của Sở nhằm phát hiện kịp thời những quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, hết hiệu lực, không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội để đình chỉ thi hành, ngưng hiệu lực thi hành, bãi bỏ, thay thế, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản mới, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật và phù hợp với tình hình phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông.

Sở giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện kiểm tra, xử lý và rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý của phòng, đơn vị và phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời xử lý theo quy định của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP khi phát hiện văn bản thuộc lĩnh vực quản lý có nội dung trái pháp luật, quy định mâu thuẫn, chồng chéo, không còn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vũ Quyên