Sở Thông tin và Truyền thông: Đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 của Sở và hai đơn vị trực thuộc

Vừa qua, Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành rà soát, xem xét và đi đến thống nhất kết quả tự đánh giá, chấm điểm tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Sở và hai đơn vị trực thuộc.

Vừa qua, Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành rà soát, xem xét và đi đến thống nhất kết quả tự đánh giá, chấm điểm tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Sở và hai đơn vị trực thuộc như sau:

Sở Thông tin và Truyền thông tự chấm: 97/99,50 điểm; Chỉ số cải cách hành chính đạt 97,5%; tự xếp hạng: Tốt.

Trung tâm Cổng Thông tin điện tử: 76,5/87,5 điểm; Chỉ số cải cách hành chính đạt 87,4%; xếp hạng: Tốt.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến: 74/85,5 điểm; Chỉ số cải cách hành chính đạt 86,5%; xếp hạng: Tốt.

Họp Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính năm 2018

Căn cứ kết quả trên, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định công bố Chỉ số, xếp hạng kết quả cải cách hành chính năm 2018 của 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, đồng thời kiểm tra, rà soát và hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Sở. Đây là một trong các nội dung thực hiện Quyết định số 2876/QĐ-UBND ngày 27/9/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018 là năm thứ hai UBND tỉnh triển khai phần mềm Quản lý chấm điểm Bộ Chỉ số cải cách hành chính các cấp tỉnh Khánh Hòa để thực hiện tự đánh giá thẩm định điểm, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính đối với các sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh và UBND cấp huyện. Đây là năm đầu tiên triển khai áp dụng cho UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Theo quy định, Chỉ số cải cách chính (PARI) và xếp hạng cải cách chính năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông do Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính của tỉnh xác định.

Kim Anh