Tin hoạt động của Sở

Theo Kế hoạch, năm 2019, Sở sẽ tiến hành rà soát 04 thủ tục hành chính (TTHC) là: Cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm; cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính; cấp giấy phép bưu chính khi hết hạn. Đồng thời, Sở tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Kiểm soát quy định TTHC; kiểm soát việc thực hiện TTHC; kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát TTHC; rà soát, đánh giá TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC; chế độ báo cáo định kỳ tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát TTHC; công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp kiểm soát các quy định về TTHC,.. trong đó, chú trọng các nhiệm vụ được UBND tỉnh phân công chủ trì thực hiện

Sáng ngày 25-1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chiều 22-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 15-1, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự đại hội có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa và 14 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của Chi đoàn.

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 32/KH-STTTT về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật và kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2019.

Chiều 24-12-2018, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Cán bộ ,công chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Sở, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, đại diện lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Vừa qua, Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành rà soát, xem xét và đi đến thống nhất kết quả tự đánh giá, chấm điểm tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Sở và hai đơn vị trực thuộc.

Chiều 28-9-2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam - Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa thành lập Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh với mục đích hình thành một đầu mối thống nhất của tỉnh Khánh Hòa trên mạng Internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước các thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công một cách tập trung, chuyên nghiệp, có mục tiêu, có định hướng rõ ràng, cụ thể; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua một địa chỉ duy nhất; giảm mạnh thời gian đăng ký, giải quyết hồ sơ; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; xây dựng bộ máy hành chính tỉnh Khánh Hòa chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại, phục vụ Nhân dân.

Sáng nay 24-8-2018, tại Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao thành phố Nha Trang, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông lần thứ VIII năm 2018, chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8.

Nhằm bảo đảm vận hành hệ thống Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là TT) chặt chẽ, hiệu quả, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ 7 giờ ngày 13-8, Ban điều hành Đề án TT phối hợp một số đơn vị, địa phương sẽ chính thức vận hành đợt 1 phần mềm Một cửa điện tử giải pháp kiến trúc mới của TT tại địa chỉ http://motcua.hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn.

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai, phổ biến Nghị định số 25/2018/NĐ-CP ngày 28-02-2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19-6-2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in (Nghị định 25). Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở in trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Với mô hình tổ chức quy mô, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh sẽ mang lại nhiều tiện ích cho cá nhân, tổ chức.   “Vào một địa chỉ,  có tất cả” Theo ông Bùi Vũ Vĩnh - Trưởng phòng Công nghệ thông tin (Sở Thông tin và Truyền thông), với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, khi chính thức vận hành, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh sẽ cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư mọi thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua 1 địa chỉ duy nhất.