Tin hoạt động của Sở

Hướng đến kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 09-01-2018, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú. Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Tấn Trung, Phó Bí thư Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông và các đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ. Quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng là đồng chí Trần Minh Thu - Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong những năm qua, mạng thông tin di động đã có sự phát triển nhanh chóng, trở thành phương tiện thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và đáp ứng thông tin đa dạng của người dân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan của Sở, giúp Giám đốc Sở tiến hành thanh tra hành chính đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở; tiến hành thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc phạm vi quản lý của Sở; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.

Chiều 27/12/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2017. Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Sở, toàn thể cán bộ công chức, người lao động, đại diện lãnh đạo đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, quảng cáo, nhuận bút tại Đài Truyền thanh, Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện.

Nhằm thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan đạt 100% sớm và đúng hạn, ngay từ đầu năm Sở Thông tin và Truyền thông đã quán triệt đồng thời ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác kiểm soát TTHC của năm.

Ngày 22/12/2017, Ban vận động Chương trình “Máy tính cho cuộc sống” tỉnh Khánh Hòa (Ban vận động) tổ chức Lễ trao tặng 2 bộ máy vi tính và 3 bộ máy in cho 2 đơn vị: Trường Tiểu học Sơn Trung và Tiểu học Sơn Hiệp thuộc huyện Khánh Sơn.

Bảo quản tài liệu lưu trữ là áp dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ của tài liệu để phục vụ các yêu cầu nghiên cứu, sử dụng tài liệu trước mắt và lâu dài. Công tác bảo quản tài liệu có ý nghĩa rất quan trọng.

Chiều ngày 18/12/2017, Bà Nguyễn Thị Trung Thu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông về nội dung khảo sát, xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định số 1703/QĐ-BTTTT ngày 10/10/2017. Cùng dự buổi làm việc còn có lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn liên quan của Sở.

Ngày 15/12/2017, Hội đồng đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành rà soát, xem xét và đi đến thống nhất kết quả tự đánh giá, chấm điểm tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của Sở và 02 đơn vị trực thuộc

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Sở.

Ngày 11/12/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 198/QĐ-STTTT về việc công nhận kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp năm 2017 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Công nhận 05 thí sinh trúng tuyển vào các chức danh, cụ thể: 01 Phóng viên (ngạch V 11.02.06); 03 Kỹ sư Công nghệ thông tin (ngạch V.05.02.07); 01 Kế toán viên (ngạch 06.031).

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Sáng ngày 24/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017

Sở Thông tin và Truyền thông vừa kết thúc việc thanh tra tại 3 doanh nghiệp hoạt động bưu chính trên địa bàn tỉnh là: Công ty Cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh – Chi nhánh Khánh Hòa, Chi nhánh Công ty Cổ phần Seabornes và đối tác tại Nha Trang, Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Hai Bốn Bảy tại Khánh Hòa.

Ngày 14/10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sát hạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp, theo kế hoạch đã được Sở Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 222/QĐ-SNV ngày 17/8/2017. Theo Kế hoạch, năm 2017 Sở Thông tin và Truyền thông tuyển dụng 05 chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực: Báo chí 01 chỉ tiêu; Công nghệ thông tin 03 chỉ tiêu và Kế toán 01 chỉ tiêu.