• Sitemap
  • Thư điện tử
  • E-Office

Tin tổng hợp

Chiều ngày 18/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam 2020 (Vietnam Open Summit 2020) Phát triển và làm chủ công nghệ số với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia".

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi lễ. Sáng ngày 19/12/2011, tại Hà Nội, Cục Xuất Bản – Bộ TT&TT đã tổ chức lễ ký kết về xuất bản phẩm cung cấp cho Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo với các Nhà xuất bản. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã tới dự. Tham dự lễ ký kết còn có Ban Lãnh đạo Cục Xuất bản cùng đại diện 13 Nhà Xuất bản được Bộ TT&TT đặt hàng.

10 năm trước VNPT đã nhận định EVN Telecom là đối thủ nặng ký nhất trên thị trường viễn thông, nhưng nay công ty này lại rơi vào cảnh nợ nần. Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính đánh giá việc đầu tư của EVN vào các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và EVN Telecom

Ảnh minh họa. Để mở rộng vùng phủ sóng, một trong những việc mà doanh nghiệp phải làm đó là triển khai lắp đặt hạ tầng trạm thu phát sóng (BTS). Tuy nhiên, vì nhiều lý do, việc này luôn vướng phải khó khăn...

Ngày 23/9/2011, VinaPhone trở thành Nhà tài trợ chính và Đối tác viễn thông chính thức của chương trình MTV Giải thưởng Video Âm nhạc Việt.

Hai nhà khoa học được giải Nobel của Anh đã đưa ra một cách mới để sử dụng graphene - vật liệu mỏng nhất trên thế giới - khiến cho “đường ống” Internet có vẻ "rộng rãi" hơn rất nhiều.

Lưu lượng đường truyền sẽ tăng lên khi số lượng trang web nhiều hơn, nhưng thực tế các tuyến kết nối hầu hết vẫn chưa dùng giao thức “thuần” IPv6 ngay từ đầu.

Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau thông tin cước kết nối từ di động đến nội hạt sẽ được áp dụng theo mức cước mới từ ngày 1/10/2011 (Thông tư 22/2011/TT-BTTTT ), nhiều bạn đọc băn khoăn về việc liệu quy định trên có ảnh hưởng đến mức phí của người dân hiện đang sử dụng dịch vụ di động không. Để giải đáp thắc mắc này, phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ đã trao đổi với ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tim Berners-Lee, cha đẻ của World Wide Web. Ngày 6/8/1991, địa chỉ trang web đầu tiên với ký tự www. xuất hiện, mở ra một cuộc đại cách mạng về chia sẻ thông tin trên Internet.

Ảnh minh họa. Vụ CNTT, Bộ TT&TT đang đề xuất triển khai Dự án Hỗ trợ phát triển mạng lưới (cluster) các khu CNTT tập trung.

Sáng 3/8, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.

Ảnh minh họa. Với lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng và thương hiệu của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu, VNPT TP.HCM đang đột phá để dẫn đầu thị trường các dịch vụ trên hệ thống cáp quang.

Ngày 29/6/2011, tại Hà Nội, VNPT đã chính thức khai trương hệ thống học trực tuyến E-Learning.

Ảnh minh họa. Phần lớn năng lượng sử dụng trong ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) là do hàng tỷ máy tính và các bộ giải mã (set-top boxes).

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận (bên trái) trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo ngành BCVT Myanmar tại lễ khai giảng khóa học. Trong 5 ngày từ 11-15/6/2011 tại thành phố Yangon của Myanmar, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), thuộc VNPT đã tổ chức khóa đào tạo “Internet cáp quang (FTTx) và các giải pháp công nghệ” dành cho 39 cán bộ kỹ thuật ngành bưu chính viễn thông Myanmar.


Văn bản mới

Liên kế website

0258.3563.531
stttt@khanhhoa.gov.vn
Số 135 Thống Nhất, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa