Tin hoạt động của Sở

Sáng 26/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi gặp mặt các cơ sở in trên địa bàn tỉnh nhằm nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các cơ sở in. Ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi gặp mặt.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã triển khai áp dụng Hệ thống dịch vụ tin nhắn tự động (SMS) và Hệ thống tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) để tạo thuận lợi cho người dân và tổ chức khi sử dụng dịch vụ công tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Ngày 12/9/2017, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là sự kiện chính trị của tất cả đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, có ý nghĩa quan trọng đối với việc đề ra các quyết sách đổi mới hoạt động của Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở không ngừng lớn mạnh, góp phần cùng Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2017 và những năm tiếp theo.

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cho mạng di động 4G, phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của người dân và khách du lịch, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, thông minh. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ban Quản lý Dự án Hạ tầng 3 (MobiFone) có kế hoạch triển khai lắp đặt các trạm BTS thân thiện môi trường tại các vị trí dọc theo đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.

Những năm gần đây, với sự phát triển bùng nổ của Internet/viễn thông và sự hội tụ trên mọi lĩnh vực, hướng tới kỷ nguyên IoT, vấn đề an toàn, an ninh, bảo mật càng ngày càng trở nên quan trọng. Sự kiện Security Bootcamp ra đời nhằm tạo ra một diễn đàn chất lượng về kỹ thuật giúp các chuyên gia trong cả nước kết nối, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thông tin.

Ngày 29/8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 124/QĐ-STTTT về việc ban hành Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Đó là các nguyên tắc được quy định tại Quyết định số 125/QĐ-STTTT ngày 30/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đó là một trong các nguyên tắc trong Quy định trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm, điều động và luân chuyển đối với công chức, viên chức quản lý đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa ban hành tại Quyết định số 117/QĐ-STTTT ngày 14/8/2017 (gọi tắt Quy định).

Chiều 26/8/2017, Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông lần thứ VII năm 2017 đã bế mạc sau ba ngày thi đấu sôi nổi. Tổng kết Hội thao, Ban Tổ chức đã trao huy chương và phần thưởng cho 69 vận động viên đạt giải ở 11 nội dung thi đấu của ba môn: cầu lông, bóng bàn và bóng đá mini.

Thực hiện Kế hoạch số 3532/KH-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tổ chức cuộc thi "Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ" lần thứ 3 - năm 2017, trong 02 ngày 25 và 26/8/2017, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 - năm 2017.

Sáng 25/8/2017, tại Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Nha Trang, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông lần thứ VII năm 2017. Hội thao là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8).

Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa năm 2017, từ tháng 6/2017, Hệ thống dịch vụ tin nhắn tự động (SMS) thông báo kết quả giải quyết TTHC đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp đã được chính thức triển khai đồng bộ trên địa bàn tỉnh.

Ngày 07/8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành cuộc họp xem xét của lãnh đạo về Hệ thống quản lý chất lượng áp dụng tại Sở trong năm 2017. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở, Ban Chỉ đạo ISO và công chức theo dõi công tác ISO của Sở, đồng chí Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở, Trưởng ban Chỉ đạo ISO Sở chủ trì cuộc họp.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định 1537/QĐ-UBND ngày 30/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện thí tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp và ký văn bản thỏa thuận hợp tác với Bưu điện tỉnh Khánh Hòa về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thực hiện Kế hoạch số 3532/KH-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tổ chức cuộc thi "Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ" lần thứ 3 năm 2017, ngày 01/8/2017, tại Nhà hát Nghệ thuật dân gian Á Châu, Cụm thi Sơ khảo số 1 đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 năm 2017.