Tin hoạt động của Sở

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, chiều ngày 24-10, Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa lần thứ X - năm 2020 đã kết thúc thành tốt đẹp.

Sáng ngày 24-10-2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông lần thứ X - năm 2020. Đây là hoạt động Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 – 28/8/2020).

Ngày 7-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị được giao chủ trì tổ chức thực hiện kế hoạch này.

Sáng 19-10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền về giảm nghèo cho 200 cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã; phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tối ngày 29-9-2020, nhân dịp Tết Trung thu, Công đoàn phối hợp với Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại hội trường Sở.

Sáng 28-9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2020 tại Trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang.

Ngày 26-9-2020, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ và Chi đoàn Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà và tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Mái ấm Chùa Phật Bửu, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 24-8, Sở Thông tin và Truyền thông có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường thúc đẩy cài đặt ứng dụng Bluezone tới từng xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, việc ngăn chặn, phòng, chống thông tin giả mạo trên môi trường mạng đã đạt những kết quả nhất định. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ còn bộc lộ một số bất cập. Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quy chế phối hợp theo dõi, xử lý thông tin sai sự thật, thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Ngày 27-7-2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức “Chương trình tri ân” nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Các Chi đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và 1 Mẹ liệt sĩ trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Sáng 10-7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn Luật An ninh mạng và các quy định pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet cho hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và khai mạc lớp tập huấn.

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn công tác tuyên truyền về quyền con người cho gần 100 cán bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26-6, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự, có ông Trần Mạnh Dũng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ngày 29-5-2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng viết tin, bài dành cho hơn 180 cán bộ, công chức phụ trách công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, thực hiện công tác biên tập, viết tin, bài đăng trên trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã; cán bộ các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức đoàn thể.

Ngày 23-5, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên các Chi đoàn: Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin Truyền thông, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng nhà nước - Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức “Chương trình về nguồn” tại Khu mộ bác sĩ Alexandre Yersin (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm).