Sơ kết việc triển khai Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Chiều ngày 08-8-2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sơ kết việc triển khai Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Trung - Phó Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp đã phối hợp triển khai nhiệm vụ đề ra tại Kế hoạch số 12216/KH-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và đạt được một số kết quả nổi bật. Tính đến ngày 30/6/2022, tổng số sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn thương mại điện tử là 612 sản phẩm, trong đó có 24 sản phẩm OCOP; tổng sản lượng nông sản tiêu thụ qua 02 sàn thương mại điện tử là 1,6 tấn, trên 4.300 giao dịch mua - bán sản phẩm của tỉnh thực hiện thành công trên 02 sàn thương mại điện tử postmart.vnvoso.vn.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp đã thảo luận về công tác triển khai trong thời gian qua, những khó khăn, tồn tại khi triển khai nhiệm vụ hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, đồng thời đề xuất những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, nhằm triển khai tốt hơn nữa Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Để triển khai Kế hoạch trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh quảng bá các loại sản phẩm chế biến, đóng gói sẵn trên sàn TMĐT (như: Xoài sấy, sầu riêng sấy, tỏi khô, rong nho tách nước…), đồng thời có kế hoạch triển khai, hướng đến từng đối tượng khách hàng cụ thể (như khách du lịch) nhằm góp phần quảng bá sản phẩm, đặc sản địa phương đến du khách, đồng thời làm tăng số lượng giao dịch trên sàn thương mại điện tử.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Tấn Trung - Phó Giám đốc Sở đã biểu dương hai doanh nghiệp: Bưu điện tỉnh và Chi nhánh Bưu chính Viettel Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực triển khai hỗ trợ, đào tạo, tập huấn cho các hộ sản xuất nông nghiệp trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản, đồng thời cung cấp đến các hộ SXNN lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử trong việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Trần Thu