Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Sáng ngày 10-11-2022,  ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo, trong 10 tháng năm 2022, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 17 quyết định, 19 kế hoạch nhằm tổ chức triển khai hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số, công tác quản lý lĩnh vực báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử và tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số quy định mức chi giải thưởng Giải Báo chí Khánh Hòa. Sở đã triển khai hiệu quả các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý như: Thông tin, xuất bản, báo chí, công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, thanh tra chuyên ngành... Trong đó, đã tập trung triển khai các hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh như: Tổ chức thành công các sự kiện lớn trong năm: Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa, Ngày chuyển đổi số quốc gia, Hội thảo trực tuyến “Xúc tiến hợp tác, chia sẻ giải pháp, kinh nghiệm về chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh với Ấn Độ năm 2022”, tổ chức 2 phiên họp của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; tổ chức 3 lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; hướng dẫn các sở, ngành, địa phương xây dựng, ban hành kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn, đề án xây dựng đô thị thông minh; triển khai các giải pháp nâng cao công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; xây dựng và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; 100% thôn/tổ dân phố trên địa bàn tỉnh thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng và 6.901 thành viên tham gia các Tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đinh Văn Thiệu ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Sở cần tập trung triển khai các nội dung chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong Nhân dân; làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về quy hoạch xây dựng trạm BTS đến năm 2030, rà soát thực hiện việc hạ ngầm cáp mạng viễn thông để đảm bảo mỹ quan đô thị, tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến; tiếp tục phát huy hiệu quả Hệ thống phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp… Đối với những đề xuất kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị các sở liên quan nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh tháo gỡ phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

NGUYỄN HOA