Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện chấp hành đúng quy định của pháp luật về sử dụng tần số

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, quảng cáo, nhuận bút tại Đài Truyền thanh, Đài Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện.

Đoàn Thanh tra làm việc với Đài Truyền thanh Nha Trang - Ảnh: Đình Bảo

Qua thanh tra, 08/08 Đài đã chấp hành đúng quy định của pháp luật về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, về chi trả nhuận bút. 07/08 Đài có hoạt động quảng cáo. Trong đó, 01/07 Đài thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo, 06/07 Đài chưa thực hiện đúng. Các vi phạm chủ yếu là: quảng cáo thực phẩm chức năng nhưng không có Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm; không có văn bản xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; không kiểm tra các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo của tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần quảng cáo; quảng cáo phụ gia thực phẩm nhưng không có văn bản xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; thực hiện phát hành quảng cáo mà không có hợp đồng phát hành quảng cáo. Có 05/07 Đài chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật về nội dung quảng cáo. Vi phạm chủ yếu là: Quảng cáo thực phẩm chức năng nhưng không có tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Đo kiểm tần số tại Trạm phát lại Ninh Ích - Đài Truyền thanh - Truyền hình Ninh Hòa - Ảnh: TT

Qua Tại Kết luận thanh tra, Giám đốc Sở đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chấn chỉnh hoạt động quảng cáo tại Đài Truyền thanh – Truyền hình thuộc thẩm quyền quản lý; quan tâm chỉ đạo, kiểm tra các Đài trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quảng cáo.