Đề xuất danh mục dự án kêu gọi đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông tại tỉnh Khánh Hòa

Chiều ngày 18/12/2017, Bà Nguyễn Thị Trung Thu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông về nội dung khảo sát, xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định số 1703/QĐ-BTTTT ngày 10/10/2017. Cùng dự buổi làm việc còn có lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn liên quan của Sở.

Bà Nguyễn Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở TT&TT (thứ hai, bên trái) chủ trì buổi làm việc

Mục tiêu khảo sát và xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư ngành Thông tin và Truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông là nhằm tăng cường thu hút các dự án quy mô lớn, phù hợp với ngành Thông tin và Truyền thông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương và Quốc gia; khuyến khích, tạo điều kiện và tăng cường sự liên kết phát triển CNTT tại trung du và miền núi Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên, vùng kinh tế phía Nam; hỗ trợ tái cơ cấu phát triển kinh tế của địa phương, tăng cường năng lực sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT đạt tăng trưởng cao trong cả nước.

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về lộ trình ứng dụng và phát triển CNTT, tình hình triển khai các dự án đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin tại địa phương; đồng thời đề xuất kêu gọi đầu tư đối với 03 dự án CNTT, cụ thể: Dự án “Triển khai thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình thành phố thông minh”, dự án “Xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung” và dự án “Liên kết xây dựng Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Nha Trang”.

N.T