Năm 2018: Thanh tra hơn 160 cơ sở, doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Sở.

Thanh tra tại một cơ sở kinh doanh xuất bản phẩm (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thanh tra chuyên ngành tại 85 cơ sở kinh doanh và 81 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, tập trung vào các hoạt động: cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và trò chơi điện tử tại các đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; quản lý thông tin thuê bao di động trả trước; hoạt động của mạng xã hội; kinh doanh dịch vụ bưu chính; hoạt động in; thu tín hiệu truyền hình trực tiếp từ vệ tinh; sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; phát hành xuất bản phẩm, lịch blốc năm 2019.

Bên cạnh đó, Sở sẽ tiến hành kiểm tra 14 cơ quan, đơn vị có trang thông tin điện tử tổng hợp trong việc chấp hành quy định của pháp luật và kiểm tra UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.