Xử lý kịp thời hành vi vi phạm trong kinh doanh dịch vụ bưu chính

Sở Thông tin và Truyền thông vừa kết thúc việc thanh tra tại 3 doanh nghiệp hoạt động bưu chính trên địa bàn tỉnh là: Công ty Cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh – Chi nhánh Khánh Hòa, Chi nhánh Công ty Cổ phần Seabornes và đối tác tại Nha Trang, Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Hai Bốn Bảy tại Khánh Hòa.

Đoàn Thanh tra làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần Seabornes và đối tác tại Nha Trang

Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về: Giấy phép bưu chính; thông báo hoạt động bưu chính; hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính; cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính; vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính; bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính; thay đổi họ tên, địa chỉ người nhận; chuyển tiếp, chuyển hoàn, rút lại bưu gửi; bưu gửi không có người nhận; chất lượng, giá cước dịch vụ bưu chính; giải quyết khiếu nại, bồi thường thiệt hại, chế độ báo cáo; phương tiện đo nhóm 2 (cân).

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra đã kiến nghị Chánh Thanh tra Sở ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần dịch vụ Giao Hàng Nhanh – Chi nhánh Khánh Hòa, do: Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính; thể hiện không đúng, không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật đối với hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính, chứng từ xác nhận việc chấp nhận bưu gửi.