Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông: Tập thể lao động xuất sắc năm 2017

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan của Sở, giúp Giám đốc Sở tiến hành thanh tra hành chính đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở; tiến hành thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc phạm vi quản lý của Sở; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.

Năm 2017, với chỉ 03 công chức nhưng Thanh tra Sở đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, đơn vị thuộc Sở và các cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thanh tra đã được Giám đốc Sở phê duyệt.

Thanh tra tại Đài Truyền thanh - Truyền hình Cam Lâm

Về công tác thanh tra, Thanh tra Sở triển khai và kết thúc 09 cuộc thanh tra về các lĩnh vực: Hoạt động in; kinh doanh, phát hành xuất bản phẩm; hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; quản lý thuê bao di động trả trước; dịch vụ bưu chính; tần số vô tuyến điện; chi trả nhuận bút; hoạt động quảng cáo trên đài phát thanh. Qua thanh tra 17 cá nhân và 50 tổ chức, phát hiện 06 cá nhân và 02 tổ chức có sai phạm, ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 79,5 triệu đồng. Đặc biệt, Thanh tra Sở tham mưu Giám đốc Sở tổ chức thanh tra đột xuất 01 cơ sở kinh doanh xuất bản phẩm về chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, phát hành xuất bản phẩm. Qua thanh tra phát hiện cơ sở này tàng trữ, phát hành 1.012 xuất bản phẩm in giả, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 20 triệu đồng và tịch thu các xuất bản phẩm in giả.

Về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong năm, Thanh tra Sở tiếp 02 lượt công dân đến làm việc. Tiếp nhận 10 đơn (01 đơn trình báo và đề nghị can thiệp có nội dung tố cáo, 02 đơn tố cáo, 01 đơn khiếu nại, 06 đơn kiến nghị, phản ánh). Thanh tra Sở đã tham mưu xử lý đơn thư kịp thời, đúng quy định, không có đơn thư nào tồn đọng quá hạn định.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Sở tham mưu Giám đốc Sở ban hành Kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 của Sở, đồng thời, Thanh tra Sở hướng dẫn, đôn đốc các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện Kế hoạch đã được ban hành. Tổ chức thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Qua thanh tra, chưa phát hiện hành vi có dấu hiệu tham nhũng.

Với kết quả đạt được trong năm 2017, 100% công chức của Thanh tra Sở được công nhận lao động tiên tiến, trong đó có 01 công chức được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tập thể Thanh tra Sở được Giám đốc Sở tặng giấy khen và được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc.