Tin trong tỉnh

Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai và tổ chức truyền thông các cuộc điều tra xã hội học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về đánh giá kết quả cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 – 2020.

Sở Nội vụ tỉnh vừa đề xuất với UBND tỉnh về một số giải pháp nhằm tiếp tục cải thiện Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Khánh Hòa năm 2019 theo kết quả công bố của Bộ Nội vụ ngày 13-5-2020.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Chiều 3-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (TTDVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa. Dự hội nghị còn có các ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trần Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chiều 22-6, Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hoà (TTDVHCCTT) phối hợp tổ chức hội nghị giới thiệu TTDVHCCTT cho đại diện các cơ quan Đảng, đoàn thể, hội, hiệp hội trong tỉnh và ký kết hợp tác kết nối thanh toán trực tuyến trên TTDVHCCTT.

Thực hiện Kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, hai tạp chí gồm: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ), Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao) giải thể do cơ quan chủ quản là cơ quan cấp Sở thuộc tỉnh. Sau khi giải thể, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ thực hiện xuất bản bản tin để cung cấp thông tin về khoa học, công nghệ. Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện sắp xếp công tác đối với các viên chức của Tạp chí tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động báo chí in của Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch triển khai Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh. Điều này mở ra hướng phát triển đối với loại hình này.

Kết quả khả quan sau khi chuyển toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (xin gọi tắt là trung tâm) sang trạng thái cho phép nộp hồ sơ trực tuyến là cơ sở để trung tâm hướng tới mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Ngày 7-5, ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ban kế hoạch tổ chức triển lãm số: Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại một số Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ 2 triển lãm số về chủ quyền biển đảo được tổ chức tại các trường với đối tượng chính là học sinh.

Đây là thông tin từ buổi công bố trực tuyến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 vào sáng 5-5 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tại Việt Nam (PAPI) của Khánh Hòa năm 2019 đạt 42,16 điểm, xếp thứ 49/63 tỉnh, thành phố. Đây là thông tin từ Báo cáo Chỉ số PAPI năm 2019 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Phân tích thời gian thực công bố trực tuyến sáng 28-4.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến  (TTDVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa đã phát huy ưu thế giải quyết trực tuyến, đáp ứng yêu cầu giảm tiếp xúc, tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đang nỗ lực nâng cấp hệ thống thông tin, bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công văn số 2736/UBND-KGVX ngày 25-3-2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ 00 giờ ngày 26-3-2020 các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng ngừa có hiệu quả việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.