Họp báo công bố Chương trình “Nha Trang - Chào hè 2022”

Sáng 9-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang - Chào hè 2022”. Ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Ảnh: Ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch

Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Sở Văn hóa và Thể thao đã công bố Chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang - Chào hè 2022” (diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8-2022) với 34 hoạt động gồm: Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian Khánh Hòa “Đêm sắc màu huyền diệu”; đêm hội thời trang “Sắc biển”; chương trình nghệ thuật “Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu”; lễ hội âm nhạc Ocean Holic 2022; Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022; triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số tiêu biểu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”; Giải chạy “VnExpress Marathon Maverlous Nha Trang 2022”; các giải vô địch thể hình Quốc gia, vô địch đá cầu, cầu mây, bóng đá bãi biển Quốc gia… Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng công bố nhóm các sự kiện, hoạt động dịp lễ 2-9 và dịp Tết Dương lịch 2023.

Cũng tại buổi họp báo, chủ trì họp báo đã giải đáp những vấn đề mà các nhà báo, phóng viên quan tâm, như: Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại hoạt động, sự kiện của Chương trình “Nha Trang - Chào hè 2022”; tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và xử lý sai phạm tại các nhà hàng, quán ăn; nghiên cứu tổ chức thêm các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa; tìm kiếm thị trường du khách quốc tế tiềm năng…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức các sự kiện đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong việc quảng bá, tuyên truyền về chương trình đến với tất cả người dân, bạn bè, du khách... nhằm giới thiệu đến Nhân dân và du khách hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng.