Tin trong tỉnh

UBND tỉnh vừa đồng ý với đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) về việc không tổ chức Hội Sách tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Với quy chế đánh giá, xếp hạng mới khắt khe hơn, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 không tăng cao bằng năm trước nhưng vẫn cho thấy chiều hướng phát triển tích cực trên toàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo ICT năm 2020 vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo ICT năm 2020 dành cho các học viện, nhà trường, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

14 giờ ngày 4-2, đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hoa và giấy ra viện cho chị  L.T.T.H (25 tuổi, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) – là lễ tân khách sạn ở Nha Trang từng nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV).

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019, vào ngày 9-1. Dự hội nghị còn có các ông: Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh đã tháo gỡ vướng mắc trong phát hành biên lai điện tử nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua trung tâm.

Sáng 29-11, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ Nhân dân”. Ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Chiều 6-11, các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp phân công nhiệm vụ tổ chức cầu truyền hình lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (24-2-1930 - 24-2-2020), chúc Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 cán bộ, quân, dân đang công tác, sinh sống tại huyện Trường Sa.

Hiện nay, khi thực hiện thủ tục hành chính trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (viết tắt là trung tâm), cá nhân, tổ chức có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính.

Sáng ngày 30/7/2019, tại Hội trường – Tòa nhà Trung tâm điều hành Điện lực và kinh doanh Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị giới thiệu Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh đến tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng; bà Trần Thu Mai, Giám đốc Sở Nội vụ và bà Đặng Thị Thu Nguyệt, Trưởng văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa đồng chủ trì Hội nghị.

Ngày 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền về giảm nghèo cho hơn 150 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện; cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Đài Truyền thanh cấp xã; phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 30-7, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định điều động và bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến nhận công tác tại Sở Ngoại vụ và giữ chức Giám đốc Sở Ngoại vụ, thời hạn 5 năm kể từ ngày 1-8-2019.

Thực hiện chủ trương phát triển Chính phủ điện tử, ngày 4-5-2018, UBND tỉnh ban hành quyết định về kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 1.0. Quá trình xây dựng và triển khai đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Sáng 18-7, tổ số 3 thuộc đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa do ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng đoàn kiêm tổ trưởng, đã kiểm tra chuyên đề tại Công an TP. Nha Trang.

Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 4/2019, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 658 cơ quan, đơn vị, địa phương sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, với cùng một phiên bản thống nhất, liên thông đồng bộ trên cả ba cấp tỉnh - huyện - xã và kết nối vào trục liên thông văn bản quốc gia. Phạm vi triển khai hiện đã mở rộng đến các cơ quan ngành dọc Trung ương, các cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.