Tin trong tỉnh

Sáng 9-7, tại TP. Nha Trang, Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã khai mạc. Tham dự kỳ họp có các ông: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh. Chủ tọa điều hành kỳ họp gồm ông Nguyễn Tấn Tuân và các ông: Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thông – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tối 11-5, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề Sắc màu của biển.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) với chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người anh hùng của em" được phát động và triển khai trên toàn quốc từ ngày 12-10-2018 đến ngày 15-2-2019

Với chủ đề: “Sách - Đồng hành cùng bạn trẻ”, Hội Sách tỉnh Khánh Hòa năm nay sẽ khai mạc lúc 8 giờ 00 ngày 20-4 và kết thúc lúc 11 giờ ngày 22-4-2019, tại Trường Đại học Nha Trang (số 2 Nguyễn Đình Chiểu, TP. Nha Trang).

Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh (viết tắt là trung tâm) chính thức khai trương, đưa vào vận hành ngày 31-8-2018. Qua gần nửa năm hoạt động, lượng hồ sơ trực tuyến tăng dần, cho thấy độ “phủ sóng” của trung tâm đang mở rộng.

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, diễn ra sáng 15-3.

Trong thời điểm hiện nay, việc người tiêu dùng e ngại sử dụng thịt heo là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên quay lưng với thịt heo sạch, khi dịch tả heo châu Phi được xác định chưa xuất hiện ở Khánh Hòa, hoạt động chăn nuôi heo cũng được kiểm soát chặt.

Ngày 15/3/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2018, quán triệt triển khai kế hoạch CCHC năm 2019. Gần 200 đại biểu là lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, công chức chuyên trách CCHC, các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh về tham dự.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn triển khai khắc phục tồn tại, hạn chế qua kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Tối 29-1, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội Báo xuân 2019. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; Hồ Văn Mừng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa; cùng đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành và độc giả.

Sáng ngày 22/1/2019, đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng với các đơn vị thành viên phân công giúp đỡ xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn.

Để thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đang chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị hằng năm lựa chọn những vấn đề quan trọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc được cán bộ, đảng viên, người dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết có kết quả; đồng thời, tăng cường xây dựng và nhân rộng, tuyên dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội.

Đến hẹn lại lên, nhân dịp đón mừng xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp tổ chức Hội Báo xuân. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, ông Đoàn Minh Long - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết:

Chiều 29-11, ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Tuyển dụng công chức hành chính tỉnh năm 2018.

Theo kế hoạch vừa mới ban hành, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức họp báo, công bố chính thức về Festival Biển 2019 trước ngày 30-3-2019.