Tập huấn triển khai sử dụng hệ thống thông tin Quản lý việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Từ ngày 24 đến ngày 26-4-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Việt Trung (Hà Nội) tổ chức 04 lớp tập huấn hướng dẫn quản lý, vận hành, sử dụng hệ thống thông tin Quản lý việc giải quyết kiến nghị của cử tri cho cán bộ, viên chức Tổ vận hành Trung tâm dữ liệu tỉnh và hơn 100 cán bộ, lãnh đạo phụ trách tham mưu giải quyết kiến nghị cử tri của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh, cơ quan ngành dọc Trung ương và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin cho các sở, ban ngành thuộc tỉnh - Ảnh: Nguyễn Thơm

Hệ thống thông tin Quản lý việc giải quyết kiến nghị của cử tri gồm hai phân hệ phần mềm được thiết kế trên nền tảng công nghệ web: Phần mềm tác nghiệp chuyên môn nghiệp vụ phục vụ công tác quản lý, theo dõi, tham mưu, giải quyết kiến nghị cử tri của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh và Trang thông tin điện tử công bố, công khai kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên mạng Internet để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân có thể tra cứu tiến độ, nội dung trả lời đối với từng kiến nghị.

Giao diện Trang thông tin điện tử hệ thống thông tin Quản lý việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại địa chỉ http://kiennghicutri.khanhhoa.gov.vn

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ chính thức triển khai áp dụng hệ thống thông tin Quản lý việc giải quyết kiến nghị của cử tri để theo dõi, giải quyết, tham mưu và công bố nội dung trả lời đối với các kiến nghị của cử tri gửi đến Hội đồng nhân dân tỉnh, kể từ kỳ họp thứ 8 khóa VI và gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, kể từ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm