Tin tổng hợp

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ngày 5/5/2011, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc đánh giá công tác năm 2010, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2011. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư và đồng chí Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Võ Văn Thưởng trao Giải thưởng Sao tháng Giêng cho các cá nhân và đơn vị thanh niên Việt Nam tại Pháp. Cùng với hội sinh viên ở một số nước Nga, Trung Quốc, Anh, Australia, Nhật, Singapore …, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và truyền bá hình ảnh đẹp của sinh viên, học sinh và nghiên cứu sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Ảnh minh họa CNTT đã là một ngành kinh tế quan trọng, song ở Việt Nam, điều quan trọng hơn nhiều là làm sao để CNTT thấm vào được vào từng hạt lúa, củ khoai để mang lại giá trị gia tăng cao vượt trội

Ảnh minh họa. Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC vừa công bố chính thức cấp phát tự do, miễn phí tên miền tiếng Việt từ hôm nay, 28/4 cho mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Đến nay, Chính phủ đã thông qua 25 Nghị quyết đơn giản hóa gần 5.000 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi chức năng quản lý của 24 Bộ, ngành. Ngày 26/4, Thủ tướng yêu cầu  các Bộ, cơ quan ngang Bộ cùng Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải đẩy nhanh tiến độ thực thi các Nghị quyết này, bảo đảm hoàn thành trước 30/6/2011.

Nhằm thực hiện tốt Nghị định số 64/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước, hướng tới nâng cao năng suất lao động, thực hành tiết kiệm, ngày 03/12/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Căn cứ các báo cáo nhận được từ 28 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản số 22/BC-BTTTT ngày 18/04/2011 báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình thực hiện Chỉ thị.

Diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 4 tháng đầu năm 2011. Số liệu: GSO Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Tổng cục Thống kê cho biết tốc độ tăng CPI trong tháng 4 của cả nước là 3,32%. Tính từ đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 9,64%, vượt qua mức cho phép.

Ảnh minh họa. Những nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh đã tạo ra transistor đơn điện tử (single-electron) đầu tiên, làm bằng các vật liệu oxit và các nguyên tử nhân tạo.

Ảnh minh họa. Sau 1 năm chính thức khai trương mạng di động thế hệ thứ 3 (3G), số trạm phát sóng BTS của Viettel đã tăng gấp đôi, từ 8.000 trạm lên trên 17.000 trạm, trở thành nhà mạng có số trạm 3G lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á - Viettel thông báo thông tin này vào ngày 19/4/2011 tại Hà Nội.

Mạng Metro Area Networking (MAN) của Đà Nẵng sẽ có tốc độ từ 20 - 40 Gbps, kết nối 86 cơ quan, đơn vị tại địa phương.

Với tính năng BTS Power Saving đang được thử nghiệm, mỗi trạm phát sóng (BTS) sẽ giảm điện năng tiêu thụ khoảng 2.000 KWh/năm (tương đương 17%) mà không ảnh hưởng tới chất lượng mạng. Sau khi triển khai trên toàn mạng lưới, công nghệ này sẽ giúp Viettel tiết kiệm được 100 tỷ đồng mỗi năm chi phí vận hành.

Ảnh minh họa. Hãy tham khảo một số mẹo bên dưới để bảo vệ thiết bị di động và dữ liệu của bạn khỏi bị đánh cắp.

Ảnh minh họa. Samsung Electronics sẽ bán bộ phận sản xuất ổ đĩa cứng của họ cho Seagate Technology với hợp đồng 1,375 tỷ USD (~29 nghìn tỷ đồng) nhằm tạo mối liên kết mạnh mẽ hơn giữa hai hãng.

Website chính thức của VNPT Hà Nội. Nhiều website đã mạo danh VNPT Hà Nội thông báo về chương trình khuyến mại dịch vụ viễn thông trên địa bàn Hà Nội trong khi bản thân doanh nghiệp chưa hề tổ chức chương trình khuyến mại này.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Kinh phí đào tạo nguồn nhân lực cho điện hạt nhân do Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) tài trợ 50%, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chi 50%.