Tin tổng hợp

Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp (trái) và Chủ tịch hội đồng quản trị VNPT Phạm Long Trận ký phát hành bộ tem Sáng ngày 05/01/2011, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát hành bộ tem “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI”. Đây là bộ tem có vị trí quan trọng trong lịch sử tem bưu chính cách mạng Việt Nam, đồng thời là niềm vinh dự tự hào của những người làm công tác bưu chính.

Ông Phan Hoàng Đức (thứ 3 từ phải sang) đang nhận xét về giao diện và tính năng của Cổng thông tin truyền thông VNPT. Sáng ngày 23/12/2010, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã long trọng ra mắt Cổng Thông tin - Truyền thông VNPT (địa chỉ www.vnpt.vn) ngay chính tại trụ sở của Tập đoàn.

Ngày 22 tháng 11 năm 2010 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 2135/QĐ-Ttg phê duyệt Đề án: “Sản xuất và phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam”. Đây là đề án nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh quốc gia và tăng cường hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đầu tư hạ tầng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết bị phần mềm phục vụ sản xuất, phát hành và kiểm soát hộ chiếu điện tử.

Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem Tết Tân Mão-2011 gồm 2 mẫu tem tràn lề hình vuông có kích thước 37 x 37 mm. Mẫu tem tết này sẽ có tổng giá mặt 12.500 đồng.

Sáng ngày 09/12/2010, Hội chợ Quốc tế về Công nghệ thông tin lần thứ 2 (FECIT 2010) do Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) và Văn phòng đại diện của Intel tại Việt Nam (Intel Việt Nam) đồng tổ chức đã chính thức mở cửa. Hội chợ diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 12/12/2010 tại 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh: Chính phủ.vn  Ngày 3/12, Bộ Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT đã tổ chức Hội nghị Quốc gia về CNTT và TT Việt Nam 2010 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58/CT-BCT của Bộ Chính trị và triển khai đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT.

Chiều ngày 01/12/2010, “Ngày hội Internet Việt Nam” đã chính thức mở cửa tại Nhà văn hoá Thanh niên-42 Phạm Ngọc Thạch-Q1-TP.HCM; Tới dự và cắt băng khai mạc có các ông: Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT; Đinh Thế Lịch, Trưởng ĐDCQ Bộ TT&TT tại TP.HCM; Lý Kiệt-Phó TGĐ VNPT; Vũ Hoàng Liên–Chủ tịch Hiệp hội Internet VN; Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội tin học VN và hàng ngàn các bạn trẻ là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi Báo điện tử VietNamNet bị tấn công, khiến website này bị tê liệt tới chiều ngày 22/11 mới hoạt động trở lại trong tình trạng chậm chạp, nhiều website Việt Nam đã tăng cường cảnh giác.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: VnMedia Lễ khai mạc sự kiện lớn nhất về Viễn thông, CNTT, truyền thông và Điện tử của Việt Nam - Triển lãm, Hội nghị Truyền thông Quốc tế và Các sản phẩm điện tử tại Việt Nam (Vietnam Telecomp/Electronics - Internet & IT 2010) đã chính thức được khai mạc sáng nay (17/11), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân trao Cúp vàng Chất lượng xây dựng Việt Nam cho đại diện VNPT. Tại lễ công bố Giải thưởng Chất lượng xây dựng VN năm 2010 vừa được tổ chức, VNPT đã giành được Cúp vàng cho 2 công trình: Trung tâm điều hành khai thác và Phát triển các dịch vụ Tin học-Viễn thông và Công trình hệ thống vệ tinh Vinasat-1.

Ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) ngày 3/11 cho biết, từ vị trí không tên tuổi, đến nay Việt Nam đã trở thành đối tác lớn thứ ba của Nhật Bản trong lĩnh vực gia công phần mềm.

Ngày 27/10, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố sản xuất thành công chip vi xử lý 32-bit VN1632 với công nghệ IBM 0,13um đầu tiên tại Việt Nam.

Từ 11-15/10/2010, đoàn cán bộ của Việt Nam do do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng làm trưởng đoàn đã tới tham quan và học tập kinh nghiệm của Nhật Bản về an toàn thông tin. Tham gia đoàn có đại diện một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT cùng với đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ.

Ngày 9/10, Hiệp hội internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức Đại hội thành lập. Đây là thành quả của quá trình 3 năm "thai nghén," vận động thành lập, với sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông trong buổi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ internet Việt Nam, năm 2007.

Phong trào sưu tập tem đã hình thành tại Việt Nam từ rất lâu và được đánh dấu với sự ra đời của Hội Tem Việt Nam năm 1960. Đến nay, trên cả nước đã có 33 hội tem các tỉnh, thành phố, 250 câu lạc bộ sưu tập tem với 7.000 hội viên và hàng vạn những người sưu tập tem tự do.

Số 135 Thống Nhất, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa