Tỉnh Khánh Hòa hoàn thành việc sắp xếp các cơ quan báo chí

Thực hiện Kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, hai tạp chí gồm: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ), Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao) giải thể do cơ quan chủ quản là cơ quan cấp Sở thuộc tỉnh. Sau khi giải thể, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ thực hiện xuất bản bản tin để cung cấp thông tin về khoa học, công nghệ. Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện sắp xếp công tác đối với các viên chức của Tạp chí tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở. Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động báo chí in của Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa.

Ảnh bìa Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa (số 2/2015) - Ảnh minh họa (Nguồn: dostkhanhhoa.gov.vn)

Như vậy, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Sau khi sắp xếp, Khánh Hòa chỉ còn 3 cơ quan báo chí gồm: Báo Khánh Hòa (thuộc Đảng bộ cấp tỉnh); Tạp chí Nha Trang (thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh); Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa (thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh) với 01 kênh phát thanh, 01 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu.

Lê Hiền