• Sitemap
  • Thư điện tử
  • E-Office

Tin trong tỉnh

Ngày 7-5, ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ban kế hoạch tổ chức triển lãm số: Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại một số Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ 2 triển lãm số về chủ quyền biển đảo được tổ chức tại các trường với đối tượng chính là học sinh.

Đây là thông tin từ buổi công bố trực tuyến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 vào sáng 5-5 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tại Việt Nam (PAPI) của Khánh Hòa năm 2019 đạt 42,16 điểm, xếp thứ 49/63 tỉnh, thành phố. Đây là thông tin từ Báo cáo Chỉ số PAPI năm 2019 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Phân tích thời gian thực công bố trực tuyến sáng 28-4.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến  (TTDVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa đã phát huy ưu thế giải quyết trực tuyến, đáp ứng yêu cầu giảm tiếp xúc, tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đang nỗ lực nâng cấp hệ thống thông tin, bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công văn số 2736/UBND-KGVX ngày 25-3-2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ 00 giờ ngày 26-3-2020 các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng ngừa có hiệu quả việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh vừa đồng ý với đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) về việc không tổ chức Hội Sách tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Với quy chế đánh giá, xếp hạng mới khắt khe hơn, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 không tăng cao bằng năm trước nhưng vẫn cho thấy chiều hướng phát triển tích cực trên toàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo ICT năm 2020 vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo ICT năm 2020 dành cho các học viện, nhà trường, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

14 giờ ngày 4-2, đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hoa và giấy ra viện cho chị  L.T.T.H (25 tuổi, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) – là lễ tân khách sạn ở Nha Trang từng nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV).

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019, vào ngày 9-1. Dự hội nghị còn có các ông: Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh đã tháo gỡ vướng mắc trong phát hành biên lai điện tử nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua trung tâm.

Sáng 29-11, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ Nhân dân”. Ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Chiều 6-11, các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp phân công nhiệm vụ tổ chức cầu truyền hình lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (24-2-1930 - 24-2-2020), chúc Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 cán bộ, quân, dân đang công tác, sinh sống tại huyện Trường Sa.

Hiện nay, khi thực hiện thủ tục hành chính trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (viết tắt là trung tâm), cá nhân, tổ chức có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính.

Liên kế website

0258.3563.531