Tiếp tục đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 30 về Đề án 06

Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 30 ngày 23-5-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) vừa ban hành công văn số 04 về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 30 về Đề án 06.

Thu nhận hồ sơ, kích hoạt VNeID mức độ 2 cho cán bộ, công chức một số sở, ngành

Thu nhận hồ sơ, kích hoạt VNeID mức độ 2 cho cán bộ, công chức một số sở, ngành.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 30 tỉnh yêu cầu Thường trực Ban Chỉ đạo cấp huyện, nhất là Bí thư cấp ủy - Trưởng ban Chỉ đạo cấp huyện phải quyết liệt hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 30; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) mức độ 2 cấp trên giao; chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng và triển khai Đề án 06 phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cấp xã tuyên truyền, vận động người dân đến các điểm thu nhận phù hợp (kể cả cấp CCCD và thu nhận VNeID mức độ 2) theo hướng khoán chỉ tiêu cụ thể hàng ngày; phấn đấu hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trước ngày 30-6; chủ động phối hợp với Công an tỉnh trang bị phương tiện, thiết bị chuyên phục vụ cho việc thu nhận tài khoản VNeID mức độ 2, ưu tiên sử dụng các nguồn lực xã hội hóa, bảo đảm đúng quy định. Công an tỉnh khẩn trương tổng hợp, báo cáo tiến độ, kết quả đăng ký và kích hoạt VNeID mức độ 2 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; sớm tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đôn đốc, nhắc nhở đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương chưa đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

THÀNH LONG