Khai mạc triển lãm tem bưu chính “Nha Trang biển gọi - Dấu ấn bác sĩ Alexandre Yersin”

Chiều 31-5, Hội Tem tỉnh Khánh Hòa khai mạc triển lãm tem bưu chính “Nha Trang biển gọi - dấu ấn  bác sĩ Alexandre Yersin” tại địa chỉ số 26 - 28 đường Trần Hữu Duyệt, TP. Nha Trang. Đến dự có các ông: Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Khai mạc triển lãm tem bưu chính “Nha Trang biển gọi  Dấu ấn bác sĩ Alexandre Yersin”

Các vị lãnh đạo tỉnh và đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm tem bưu chính.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 15 tác giả với 32 khung tem; trong đó có 8 tác giả là thiếu nhi. Triển lãm thể hiện 2 chủ đề chính, trong đó: Chủ đề “Nha Trang biển gọi” thể hiện các bộ sưu tập tem về thắng cảnh Nha Trang, cá rạn san hô, những con tem lạ và độc đáo, ốc biển, cá vàng... Với chủ đề về bác sĩ Yersin, triển lãm trưng bày các bộ sưu tập tem về quá trình học tập và nghiên cứu, những cống hiến của bác sĩ Yersin về y khoa, nông học; về quyết định đến Đông Dương và chọn Nha Trang - Khánh Hòa làm nơi sinh sống và làm việc của ông. Đặc biệt, triển lãm lần này trưng bày một số bộ tem đoạt giải tại các cuộc thi triển lãm tem quốc gia và quốc tế năm 2022 như bộ sưu tập tem “Thủ môn” của em Trương Cao Phong (lớp 6/3 Trường Trung học cơ sở Thái Nguyên);  bộ tem “Bác sĩ Yersin - vị cứu tinh của nhân loại” của tác giả Nguyễn Thị Minh Kim, “Câu chuyện nghề nghiệp” của tác giả Đống Lương Sơn, “Hải đăng” của tác giả Thái Trọng Trì....

Các vị lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm tem bưu chính.

Triển lãm mở cửa tự do cho du khách tham quan và kết thúc vào ngày 6-6.

Tin và ảnh: THANH HIỀN