Tin trong tỉnh

Sáng 21/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) cho gần 160 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu tại Hội nghị.

Sáng 28-6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT dành cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và khai mạc Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện và truyền dẫn, phát sóng, sáng ngày 27/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn về tần số vô tuyến điện và số hóa truyền hình năm 2017 cho hơn 110 học viên là cán bộ, công chức của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Đó là phương châm thực thi công vụ trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 09/6/2017.

Sáng ngày 23/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Sở, toàn thể cán bộ công chức, người lao động thuộc Sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Chiều ngày 09/6/2017, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Khánh Hòa đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do ông Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn.

Thực hiện Quyết định số 238/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Báo chí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ngày 01/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến triển khai Luật Báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ngày 26/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh. Ban Chỉ đạo gồm 20 thành viên, trong đó, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban; ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Phó Trưởng ban thường trực; ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và ông Lê Hữu Thọ - Chủ tịch Ủy ban thành phố Nha Trang làm Phó Trưởng ban và 16 thành viên là cán bộ lãnh đạo của các Sở, ban, ngành.

Sáng ngày 26/5 tại trường THCS Bùi Thị Xuân, thành phố Nha Trang. Thay mặt Ban Tổ chức quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 (2017), Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa và Nhà trường phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Đó là một trong những nội dung được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017. Đây là Nghị định Sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông và Điều 30 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Đó là một trong những nội dung đưa ra thảo luận tại Hội nghị công bố chỉ số hài lòng, chỉ số cải cách hành chính năm 2016 và triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2017 và cũng là một trong những mục tiêu của Kế hoạch thực hiện các biện pháp nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 28/4/2017.

Sáng 21/4, Hội thi Xếp sách nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa năm 2017 đã được khai mạc tại Thư viện tỉnh. Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và khai mạc Hội thi.

Ngày 12/4/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 14/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số mức độ hài lòng, chỉ số cải cách hành chính năm 2016 và triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2017. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. Ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Ngày 29/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 2464/KH-UBND về tổ chức họp báo Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017.