Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày 26/12/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 cho các đối tượng là lãnh đạo và chuyên viên đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe bà Lê Thị Điệm, Phó Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa, giới thiệu tổng quan về công tác kiểm soát thủ tục hành chính và những điểm mới trong quy định tại Nghị định số 92/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP hướng dẫn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, hướng dẫn các nghiệp vụ chuyên đề gồm: công bố, công khai thủ tục hành chính; quản lý, khai thác dữ liệu về thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; phương pháp rà soát, đánh giá sự phù hợp của thủ tục hành chính, quy định có liên quan với triển khai dịch vụ công trực tuyến…

Những điểm mới trên cũng đã được báo cáo viên lồng ghép, trình bày và hướng dẫn  nghiệp vụ về công bố, công khai thủ tục hành chính; giới thiệu về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính, rà soát sự phù hợp của thủ tục hành chính với yêu cầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về cách thức tổ chức thực hiện việc công bố thủ tục hành chính; rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính khi văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành; đồng thời, trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và biện pháp tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hội nghị này vừa phổ biến quy định mới về kiểm soát thủ tục hành chính, vừa giúp nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.

Nguyễn Hoa