Tin trong nước

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu nằm, là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, một sân chơi chỉ dành cho người dũng cảm. Cuốn tài liệu cũng sẽ giúp các bạn trẻ tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Ngày 8/5/2020, Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị số 28/CT-BTTTT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh bưu chính phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp và nâng cao hiệu quả phòng chống việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu điện.

Ngày 5-3-2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 05/2020/TT-BTTTT quy định giá cước kết nối cuộc gọi thoại giữa hai mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc và giữa mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt với mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc.

Nhằm hưởng ứng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch với tinh thần thần tốc, quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, trong một thời gian rất ngắn – chỉ vài ba ngày, Vụ Bưu chính (Bộ TTTT) đã phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Y tế, lên ý tưởng thiết kế, phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” với 02 mẫu tem, do họa sỹ Phạm Trung Hà sáng tác.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đảm bảo nguồn thực phẩm dinh dưỡng là những phương pháp được các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo cha mẹ để bảo vệ con trước dịch Covid-19.

Theo dự báo, tổng số thuê bao 5G của khu vực Đông Nam Á vào khoảng 200 triệu thuê bao vào năm 2025. Trong đó, Việt Nam có thể đạt được con số 6,3 triệu thuê bao.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin vừa được Bộ TT&TT ra quyết định thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và Trung tâm Kiểm định an toàn thông tin.

Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, việc xây dựng và ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là quan trọng nhưng đưa Nghị quyết này nhanh chóng vào cuộc sống lại có ý nghĩa quyết định.

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/9/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi Gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân kỷ niệm các ngày truyền thống Ngành. Trong không khí cả nước đang thi đua phấn đấu chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9), sáng ngày 24-8, Bộ TT&TT tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ ATK nhân dịp kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Bưu điện (15/8) và  ngành TT&TT (28/08).

Bộ TT&TT cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 đã có 1.855.849 thuê bao di động trả trước bị cắt giảm do không đủ thông tin thuê bao, thuê bao kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

(Mic.gov.vn) - Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng và Bảo tàng Hồ Chí Minh vừa biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ phải phối hợp triển khai giai đoạn IV của Đề án số hóa truyền hình đúng thời hạn, đây là tiền đề quan trọng để giải phóng băng tần 700Mhz phát triển dịch vụ di động băng rộng.

Lần đầu tiên Cục Tần số Vô tuyến điện thí điểm dùng máy bay không người lái (Drone) tìm các nguồn gây nhiễu sóng tần số vô tuyến điện và xử lý nhiễu. Dự kiến, việc dùng drone để xử lý can nhiễu tần số sẽ được đầu tư mở rộng.