Tin, bài về CCHC

Với quy chế đánh giá, xếp hạng mới khắt khe hơn, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 không tăng cao bằng năm trước nhưng vẫn cho thấy chiều hướng phát triển tích cực trên toàn tỉnh.

Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh đã tháo gỡ vướng mắc trong phát hành biên lai điện tử nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua trung tâm.

Ngày 10-10, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) đợt 2 năm 2019. Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức phụ trách, tham mưu công tác CCHC của các sở, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, văn phòng HĐND và UBND cấp huyện, phòng nội vụ cấp huyện dự tập huấn.

Ngày 4-10, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) của cán bộ, công chức, viên chức trẻ lần thứ 4 - năm 2019. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự

Hiện nay, khi thực hiện thủ tục hành chính trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (viết tắt là trung tâm), cá nhân, tổ chức có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính.

Sáng ngày 30/7/2019, tại Hội trường – Tòa nhà Trung tâm điều hành Điện lực và kinh doanh Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị giới thiệu Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh đến tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng; bà Trần Thu Mai, Giám đốc Sở Nội vụ và bà Đặng Thị Thu Nguyệt, Trưởng văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa đồng chủ trì Hội nghị.

Thực hiện chủ trương phát triển Chính phủ điện tử, ngày 4-5-2018, UBND tỉnh ban hành quyết định về kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 1.0. Quá trình xây dựng và triển khai đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh (viết tắt là trung tâm) chính thức khai trương, đưa vào vận hành ngày 31-8-2018. Qua gần nửa năm hoạt động, lượng hồ sơ trực tuyến tăng dần, cho thấy độ “phủ sóng” của trung tâm đang mở rộng.

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, diễn ra sáng 15-3.

Ngày 15/3/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2018, quán triệt triển khai kế hoạch CCHC năm 2019. Gần 200 đại biểu là lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, công chức chuyên trách CCHC, các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, nếu triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mà không lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm thì sẽ thất bại.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn triển khai khắc phục tồn tại, hạn chế qua kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 150/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), diễn ra sáng 11-9-2018. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương tham dự hội nghị.