Tin, bài về CCHC

Đề án xây dựng Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh do Sở Nội vụ chủ trì sắp hoàn thiện. Trung tâm này sẽ tạo nền tảng đồng bộ để hiện đại hóa dịch vụ hành chính công ở 3 cấp hành chính trong nhiều năm tới, là tiền đề vững chắc để xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

Chiều ngày 05/7/2018, đồng chí Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo kết quả trọng tâm công tác CCHC tỉnh 06 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ 06 cuối năm 2018; Báo cáo chỉ số CCHC năm 2017 tỉnh Khánh Hòa do Bộ Nội vụ công bố. Tham dự cuộc họp có hơn 60 đại biểu gồm các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh và Tổ thư ký Ban Chỉ đạo, Lãnh đạo các Sở, cơ quan ngành dọc cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 3-2018, diễn ra sáng 3-4.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án này năm 2018.

Sáng ngày 07/02/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phần mềm Đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) do Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phát triển đã phát huy hiệu quả trong công tác đánh giá, xếp hạng CCHC các cơ quan, đơn vị năm vừa qua.

Bộ Tư pháp hiện đã triển khai việc đăng ký khai sinh qua mạng tại 16  tỉnh, thành phố trong cả nước. Tính đến khoảng cuối tháng 9/2017, hệ thống đã ghi nhận 889.894 trường hợp đăng ký khai sinh.

Sáng ngày 06/10/2017, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Lê Khánh Hải chủ trì. Thành phần Đoàn Kiểm tra có đại diện các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, lãnh đạo các Sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch đã tham gia làm việc với Đoàn.

Những năm qua, cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai tại tất cả các cơ quan hành chính tỉnh Khánh Hòa theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Với quyết tâm cao và bằng nhiều giải pháp phù hợp, cơ chế này ngày càng hoàn thiện và góp phần rất lớn trong việc giải quyết thủ tục hành chính thuận lợi hơn cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quy chế giải quyết thủ tục hành chính về đất đai liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

Đó là phát biểu của ông Văn Ngọc Sen – Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Khánh Hòa tại Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Khối thi đua các Sở quản lý nhà nước 1 (Khối thi đua) sáng ngày 24/7/2017.