Tin, bài về CCHC

Sau 10 năm thực hiện Chương trình Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh giai đoạn 2011 - 2020, công tác CCHC của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Sáng 9-10, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình cải cách hành chính (CCHC) tỉnh giai đoạn 2011-2020. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai và tổ chức truyền thông các cuộc điều tra xã hội học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về đánh giá kết quả cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 – 2020.

Sở Nội vụ tỉnh vừa đề xuất với UBND tỉnh về một số giải pháp nhằm tiếp tục cải thiện Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Khánh Hòa năm 2019 theo kết quả công bố của Bộ Nội vụ ngày 13-5-2020.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Sáng 19-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) dự Lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành (TT-CĐĐH) của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công quốc gia (DVCQG) thứ 1.000 trên Cổng DVCQG.

Đây là một trong những kết quả được đánh giá tại hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (DVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa, diễn ra chiều 3-7. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Mạnh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chiều 3-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến (TTDVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa. Dự hội nghị còn có các ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trần Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chiều 22-6, Ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hoà (TTDVHCCTT) phối hợp tổ chức hội nghị giới thiệu TTDVHCCTT cho đại diện các cơ quan Đảng, đoàn thể, hội, hiệp hội trong tỉnh và ký kết hợp tác kết nối thanh toán trực tuyến trên TTDVHCCTT.

Kết quả khả quan sau khi chuyển toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (xin gọi tắt là trung tâm) sang trạng thái cho phép nộp hồ sơ trực tuyến là cơ sở để trung tâm hướng tới mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến  (TTDVHCCTT) tỉnh Khánh Hòa đã phát huy ưu thế giải quyết trực tuyến, đáp ứng yêu cầu giảm tiếp xúc, tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.