Tin hoạt động của Sở

Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở (đứng) chủ trì Hội nghị. Ảnh: Hồng Minh Chiều 22-1-2014, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Kim Hòa – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức của Sở TT&TT.

Các thành viên ISMS team thực hành xây dựng hệ thống văn bản áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013. Từ ngày 16 đến 17-01-2014, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn thông tin chuyên nghiệp (ISePRO) tổ chức tập huấn cho Tổ quản lý và vận hành hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS team) tại Trung tâm Dữ liệu tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trần Công Cẩn – Phó Giám đốc Sở TT & TT phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Sáng nay, ngày 17-12-2013, tại Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Cam Ranh, Khối thi đua thông tin và truyền thông cơ sở đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2013. Ông Trần Công Cẩn – Phó Giám đốc Sở TT & TT và ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh đã đến dự.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa (Ảnh minh họa). Ngày 12-12-2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử (trang/cổng TTĐT) của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Khánh Hòa.

Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở TT & TT phát biểu khai mạc Lớp tập huấn. Sáng 13-12-2013, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn về Luật Xuất bản và các văn bản pháp luật có liên quan.

TS.Trịnh Ngọc Minh giới thiệu về hệ thống ISMS theo ISO/IEC 27001:2013. Từ ngày 10 đến 12-12-2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn thông tin chuyên nghiệp (ISePRO) tổ chức khóa đào tạo nhận thức về hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

50 cán bộ tham gia tập huấn quản lý nhà nước về viễn thông. Ngày 18-11-2013, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn quản lý nhà nước về viễn thông. Ông Nguyễn Kim Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên cơ sở quy chế của Chính phủ ban hành. Quy chế mới với nhiều điểm mới theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp.

Cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa tham gia Lớp tập huấn. Sáng 7-11-2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Cơ yếu 893 – Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng cho 120 cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa. Ông Trần Công Cẩn – Phó Giám đốc Sở TT&TT đến dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Ông Nguyễn Quốc Ninh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa trao giải ba cho Đội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông. Ngày 26-10-2013, tại Hội trường Tỉnh đoàn Khánh Hòa, diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ năm 2013”. Tham gia cuộc thi có 23 đội đến từ các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố…

Các thuyền trưởng, máy trưởng và chủ tàu thuyền nghe hướng dẫn sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện. Sáng 22-10-2013, tại thị xã Ninh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ninh Hòa tổ chức bồi dưỡng kiến thức về tần số vô tuyến điện cho hơn 100 học viên là thuyền trưởng, máy trưởng và các chủ tàu thuyền có công suất máy từ 45CV trở lên trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Quang cảnh Lớp tập huấn. Ngày 22-10-2013, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn xây dựng câu chuyện truyền thanh về an toàn giao thông. Tham dự có 45 học viên là cán bộ phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Đài Truyền thanh các xã, phường của thành phố Nha Trang. Ông Phạm Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

TS.Trịnh Ngọc Minh (đứng)  hướng dẫn các học viên về mô hình BGP phục vụ đa kết nối Datacenter với nhiều ISPs. Từ ngày 14 đến 22-10-2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với nhà thầu Liên danh Công ty TNHH Phần mềm và Tư vấn Kim Tự Tháp và Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ Tin học HPT tổ chức khóa tập huấn quản lý, sử dụng và chuyển giao công nghệ của hệ thống tại Trung tâm dữ liệu tỉnh.

Sáng 11-10-2013, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn về phòng chống tham nhũng cho hơn 40 phóng viên các cơ quan báo chí, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố.

.Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở TT & TT (đứng) báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Thanh Hiền. Chiều 9-10-2013, ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2013. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội Nhà báo tỉnh.