• Sitemap
  • Thư điện tử
  • E-Office

Tin trong nước

Sáng ngày 10/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng với Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G ở Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; lãnh đạo Tập đoàn Viettel; lãnh đạo Tập đoàn Ericsson, cùng đông đảo phóng viên, báo chí,.. Sáng ngày 10/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng với Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G ở Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; lãnh đạo Tập đoàn Viettel; lãnh đạo Tập đoàn Ericsson, cùng đông đảo phóng viên, báo chí,..

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ứng dụng công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khảo sát, tổng hợp tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước và đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.

Sáng 18-4-2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Ngày 3-4-2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung quyết định của Thủ tướng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề định danh và xác thực điện tử trong phát triển Chính phủ điện tử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, việc lập được một hệ thống định danh và xác thực điện tử đáng tin cậy, an toàn là cấp thiết, quan trọng.

Việc các kỳ lân công nghệ như Grab, GoViet hay Ahamove đầu tư mạnh mẽ vào thị trường giao hàng thương mại điện tử tạo một sự cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp bưu chính truyền thống, ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh qua ứng dụng cũng có nguy cơ bị đe dọa.

Nhấn mạnh mong muốn của Bộ TT&TT là xây dựng được một hệ sinh thái mạnh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng (ATTTM), Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, việc này cũng nhằm thực hiện khát vọng đưa Việt Nam thành nước có vai trò quan trọng trên thế giới về ATTTM.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc xử lý một số thông tin liên quan đến lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi.

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ TT&TT đề nghị tăng cường cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng  - Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa Truyền hình Việt Nam vừa có ý kiến kết luận về thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 12 tỉnh Nhóm III và địa bàn còn lại của 09 tỉnh Nhóm II.

Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, nếu triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mà không lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm thì sẽ thất bại.

Đây là thắc mắc chung của người dùng di động trước tình trạng nhà mạng cố tình gây khó dễ. Theo thống kê do Cục Viễn thông công bố hôm 13/2, một số mạng di động có chưa đến 30% người dùng đăng ký thành công dịch vụ chuyển mạng.

Trong dịp Tết 2019, lưu lượng dịch vụ thoại di động giảm, trong khi lưu lượng data của các nhà mạng tăng cao so với năm 2018. Đáng chú ý, Cục An toàn thông tin ghi nhận 193 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ TT&TT, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể trong việc quản lý báo chí, mạng xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh việc phải sử dụng đồng bộ các biện pháp pháp lý, kỹ thuật, công nghệ để quản lý thông tin trên mạng xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, không có nước nào mua SIM dễ dàng như Việt Nam. Chủ tịch, Tổng giám đốc các doanh nghiệp di động phải chịu trách nhiệm cá nhân về SIM rác. Nếu SIM rác không xử lý được thì hậu quả sẽ khôn lường.

Liên kế website

0258.3563.531