Tin tổng hợp

Hai chuyên gia nghiên cứu bảo mật Dương Ngọc Thái và Juliano Rizzo vừa công bố một lỗi nghiêm trọng của ASP.NET có thể gây ra hậu quả làm lộ thông tin bí mật của hệ thống.

Chiều ngày 15/9/2010, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, cùng các Thứ trưởng đã nghe Vụ Kế hoạch Tài chính và các đơn vị chức năng có liên quan báo cáo về đề án Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo” trước khi trình Chính phủ xem xét.

Từ ngày 15-9-2010, việc đấu thầu qua mạng sẽ được thực hiện thí điểm tại 3 cơ quan là UBND TP Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo hướng dẫn tại Thông tư số 17/2010/TT-BKH của Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

Ngày 13/9, Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Hamadoun Toure đã cảnh báo nguy cơ một cuộc chiến tranh trên không gian mạng và kêu gọi các nước thành viên LHQ nhanh chóng thỏa thuận và ký kết hiệp ước an ninh mạng toàn cầu.

Tối ngày 15/9, Công ty Harvey Nash Việt Nam tổ chức kỉ niệm 10 năm ngày thành lập. Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập dữ liệu, BPO (dịch vụ thuê ngoài) và phát triển phần mềm, công ty đã đóng góp phần tích cực đối với ngành CNTT Việt Nam. Thành tựu đó đã được Bộ TT&TT ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm triển khai Nghị định số 102/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, đồng thời cũng là cơ hội mở ra nhiều chương trình hợp tác về lĩnh CNTT cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, mở cửa thị trường viễn thông, Internet để cho thành phần kinh tế tư nhân nhập cuộc sẽ là bài học tốt cho Việt Nam bứt phá trong lĩnh vực này

Từ ngày 1/10/2010, cả nước sẽ có thêm 8 huyện và 41 đảo được hưởng các chính sách hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích theo quy định của Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT và Thông tấn xã Việt Nam nhấn nút phát sóng kênh truyền hình thông tấn (VNEWS Kênh truyền hình thông tấn (VNEWS) chính thức ra mắt sau 2 tháng thử nghiệm, đánh dấu việc TTXVN tham gia hoạt động truyền hình. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt tin tức chính luận đầu tiên của nước ta. Chiều 25/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn nút phát sóng kênh VNEWS của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với hoạt động báo chí, truyền thông của đất nước ta, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong những năm qua, hoạt động báo chí, truyền thông của đất nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực và quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Thông tin Truyền thông tái khẳng định việc quản lý chặt quán Net vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch từ ngày 1/9, bấp chất những ý kiến trái chiều. Các ISP cũng cho biết đã sẵn sàng chấp hành yêu cầu của Bộ. Bộ Thông tin Truyền thông gần đây đưa ra 5 nhóm giải pháp tình thế để xử lý những bất cập trong công tác quản lý game online. Đáng chú ý nhất là quyết định cắt đường truyền tới các đại lý Internet sau 23 giờ

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại hội Thi đua Yêu nước giai đoạn 2006-2010 của Bộ TT&TT “Nhiều thành công của chúng ta về tốc độ phát triển, năng lực khả dụng của viễn thông, CNTT và Internet lớn hơn chúng ta hình dung ở thời điểm 10 năm về trước… Tới dự Đại hội Thi đua yêu nước của ngành TT&TT, tôi rất phấn khởi được nhớ lại sự phát triển của Ngành trong thời gian vừa qua… Dù làm kinh tế thị trường nhưng vẫn thi đua yêu nước. Trong cạnh tranh thì các DN phải nỗ lực vươn lên nhưng không có sự chia sẻ giữa các DN. Trong thi đua, các DN cũng phải vươn lên nhưng sẵn sàng chia sẻ những điều tốt, những điểm mạnh, những cách làm hay để phát triển và cả những điểm yếu để giúp nhau tránh sai lầm, cùng nhau đóng góp cho đất nước..."

Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) đang đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá để đưa hệ thống mã BC Việt Nam thực sự vào cuộc sống

Cần đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử Ban điều hành Đề án 30 tính toán nếu đơn giản hóa được 258 thủ tục hành chính gây phiền hà sẽ tiết khoảng 5.700 tỷ đồng cho các doanh nghiệp mỗi năm.

Sáng 15/7/2010 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài gòn (Quận 7 - TP. HCM) Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam cùng Hội Tin học TP. HCM (HCA) và Phòng Thương và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp đồng tổ chức đã chính thức khai mạc ba sự kiện: Hội nghị quốc gia về chính phủ điện tử; Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2010; Triển lãm quốc tế CNTT, điện tử, viễn thông.

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) và Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom Infrastracture - CMCTI) đã ký kết hợp đồng cung cấp kênh truyền quốc tế thuộc dự án Thiết lập hạ tầng mạng FTTx tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của CMCTI.

Số 135 Thống Nhất, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa