Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đến thăm và làm việc với Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa

Sáng ngày 01-04-2011, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với Thứ trưởng có bà Nguyễn Thị Bội Lan (Vụ trưởng Vụ Bưu chính) và ông Nguyễn Hoàng Học (Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính). Tham dự buổi làm việc với Thứ trưởng có Ban Giám đốc Sở và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Sau khi nghe ông Nguyễn Kim Hòa, Giám đốc Sở, báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Sở trong Quý I năm 2011, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và một số kiến nghị với Bộ chủ quản, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Sở đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, tạo môi trường đoàn kết cho các đơn vị trong ngành trên địa bàn tỉnh nhằm cùng nhau hợp tác, bàn bạc tháo gỡ khó khăn, cạnh tranh lành mạnh để đạt được mức tăng trưởng khá như hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và lãnh đạo Vụ Bưu chính đã trao đổi, giải thích, chia sẻ những khó khăn trong công tác tổ chức bộ máy và biên chế của ngành từ tỉnh đến cơ sở, khó khăn trong công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực bưu chính chuyển phát, khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin ở khối cơ quan nhà nước và khó khăn về nguồn nhân lực cho ngành thông tin và truyền thông.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị Sở trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, đặc biệt cần tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, quản lý tốt các chương trình công ích về bưu chính - viễn thông và thực hiện cho được Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở gắn với mục tiêu lâu dài đưa cáp quang đến tận hộ gia đình./.

KHÁNH HÀ