Thanh tra các cơ sở kinh doanh điện thoại di động, SIM, card

Ảnh minh họa. Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thanh tra các cơ sở kinh doanh điện thoại di động, SIM, card trên địa bàn tỉnh trong thời gian 30 ngày.

Ảnh minh họa.

Đợt thanh tra này tập trung vào những nội dung: Tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh điện thoại di động, SIM, card; việc thực hiện Thông tư số 22/2009/TT-BTTTT ngày 24-6-2009 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý thuê bao di động trả trước; việc đăng ký, lưu giữ thông tin thuê bao di động trả trước; việc lưu giữ thông tin trên máy tính để cài đặt các dịch vụ cho điện thoại di động tại các cơ sở kinh doanhSau đợt thanh tra, Sở TT-TT sẽ xử lý kịp thời các cơ sở kinh doanh điện thoại di động, SIM, card vi phạm quy định của pháp luật, đồng thời đề xuất với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung những quy định về kinh doanh điện thoại di động, SIM, card và quản lý thuê bao di động trả trước không còn phù hợp.

DUY LỘC