Sở TT&TT: Tổ chức khóa tập huấn quản lý sử dụng và chuyển giao công nghệ của hệ thống tại Trung tâm dữ liệu tỉnh.

TS.Trịnh Ngọc Minh (đứng)  hướng dẫn các học viên về mô hình BGP phục vụ đa kết nối Datacenter với nhiều ISPs. Từ ngày 14 đến 22-10-2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với nhà thầu Liên danh Công ty TNHH Phần mềm và Tư vấn Kim Tự Tháp và Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ Tin học HPT tổ chức khóa tập huấn quản lý, sử dụng và chuyển giao công nghệ của hệ thống tại Trung tâm dữ liệu tỉnh.

Trong 7 ngày, 20 học viên đến từ Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trung tâm Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, các phòng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông được học tập các nội dung căn bản và nâng cao về quản trị hệ thống, quản trị mạng (nền tảng về VLAN, BGP, Windows Server 2008/2012,..), chuyển giao vận hành hệ thống (hệ thống firewall Astaro 320, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết bị định tuyến gate protect,...).

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ thực hiện gói thầu “Cung cấp, lắp đặt thiết bị, cài đặt phần mềm giai đoạn 2” thuộc dự án “Nâng cấp Trung tâm dữ liệu tỉnh Khánh Hòa” và gói thầu “Thi công lắp đặt hệ thống mạng; cung cấp, lắp đặt thiết bị tin học giai đoạn 2” thuộc dự án “Nâng cấp hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Khánh Hòa” do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư.

Trần Tước