Sở TT&TT ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020

Ngày 24-3, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020.

Theo Kế hoạch, năm 2020, Sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở các nội dung: Tình hình, kết quả cải cách hành chính của Trung ương, của tỉnh năm 2019 và giai đoạn 2016 - 2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và phân công tại các kế hoạch, đề án chuyên đề cải cách hành chính của tỉnh; kết quả các chỉ số đánh giá đối với tỉnh như Chỉ số mức độ hài lòng (SIPAS); Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (ICT INDEX); Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX); chỉ số hài lòng năm 2019 và các giải pháp cải thiện chất lượng phục vụ của cơ quan năm 2020.

Ảnh: Người dân xem Tờ rơi giới thiệu về Trung tâm DVHCCTT tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, Sở chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp các nội dung trọng tâm về Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa; Cổng Dịch vụ công quốc gia; địa chỉ đường dây nóng của Sở và các cơ quan liên quan trả lời các góp ý, phản ánh, kiến nghị.

Ngoài ra, Sở sẽ tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền trọng điểm đối với các nhiệm vụ do UBND tỉnh như: Truyền thông về Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; phối hợp, hướng dẫn Bưu điện tỉnh Khánh Hòa truyền thông, quảng bá mạnh về thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh; tiếp tục truyền thông xây dựng hình ảnh chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ Nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động, cung cấp thông tin và tương tác hỗ trợ dịch vụ của fanpage Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa.

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020 tiếp tục quán triệt, bám sát trọng tâm “Sự hài lòng của Nhân dân là mục tiêu phục vụ của cơ quan nhà nước”, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền tỉnh Khánh Hòa văn minh, thân thiện, kiến tạo, phục vụ.

Kim Anh