Sở TT & TT: Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: "Đưa thông tin khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Khánh Hòa”

Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở phát biểu tại phiên họp Hội đồng. Ngày 26/9/2013, Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đã tiến hành xem xét, đánh giá nghiệm thu cấp sơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: "Đưa thông tin khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Khánh Hòa".

Ngày 26/9/2013, Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đã tiến hành xem xét, đánh giá nghiệm thu cấp sơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: "Đưa thông tin khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Khánh Hòa". Hội đồng gồm 9 thành viên, do ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng. Đề tài do CN. Nguyễn Văn Hiền, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ nhiệm.

Sau thời gian triển khai, đề tài đã hoàn thành nội dung: phần mềm Thư viện số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Khánh Hòa (khoảng 60.000 đầu tài liệu, 40.000 câu hỏi đáp, 3.000 phim); phần mềm Cổng thông tin điện tử nông nghiệp, nông thôn tỉnh Khánh Hòa (tên miền: www.tamnongkhanhhoa.vn; các chuyên mục: tin mới nhất, biển đảo, phát thanh, truyền hình,…); thành lập 14 Điểm Thông tin khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh (mỗi Điểm được trang bị các thiết bị: 01 bộ máy tính, 01 máy in, 01 USB 3G); 100 cán bộ (Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, cán bộ văn hóa xã hội, Đại diện người nông dân cấp xã…) được đào tạo kỹ năng sử dụng máy tính, Internet, thiết bị nghe nhìn, phần mềm Thư viện số, Cổng thông tin điện tử nông nghiệp, nông thôn; dự thảo Quy chế vận hành CổngThông tin điện tử tam nông Khánh Hòa; dự thảo Quy chế duy trì và nhân rộng Điểm Thông tin khoa học và công nghệ.

Đề tài đã hình thành mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ về nông nghiệp, nông thôn kết nối từ tỉnh đến huyện, xã, phường, thị trấn; phát huy vai trò, tác dụng của thông tin khoa học và công nghệ trong việc nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tại các vùng nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm đói nghèo và lạc hậu.

Đề tài đã được Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá đạt và đủ điều kiện đánh giá kết quả đề tài ở cấp tỉnh.

Trần Tước