Nói không với tin giả về Covid-19

Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc đăng tải, chia sẻ thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông vừa thực hiện video clip đồ họa với chủ đề “Nói không với tin giả về Covid-19”.

Ảnh: Video clip đồ họa “Nói không với tin giả về Covid-19”.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn mọi người dân trên địa bàn tỉnh: Cần tìm hiểu kỹ thông tin về dịch bệnh Covid-19 qua những kênh thông tin chính thống; không đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng; không suy đoán, bàn luận, chia sẻ những thông tin “nghe nói”, “nghe đồn” trong các nhóm kín; thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện nguồn tin sai sự thật; không chia sẻ thông tin cá nhân những người bị nhiễm Covid-19, bị cách ly khi chưa được phép; xem, tìm hiểu thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa và trên các phương tiện truyền thông đại chúng của tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản đề nghị triển khai đăng tải video clip đồ họa “Nói không với tin giả về Covid-19” trên các trang thông tin điện tử, trang fanpage trên mạng xã hội Facebook của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trên địa bàn tỉnh.

Xem video clip đồ họa “Nói không với tin giả về Covid-19” tại đây.

Khánh Trang