Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam: Trao tặng sách cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa

Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở TT &TT (thứ 6 từ trái sang) cùng đại diện các doanh nghiệp trao tặng sách cho các Đồn Biên phòng. Sáng 10-10, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952- 10/10/2012), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiếp nhận tủ sách do các đơn vị trao tặng cho các Đồn Biên phòng tỉnh Khánh Hòa. Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự.

Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở TT &TT (thứ 6 từ trái sang)
 cùng đại diện các doanh nghiệp trao tặng sách cho các Đồn Biên phòng.

Tại buổi lễ, ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ôn lại truyền thống 60 năm thành lập ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam và nhìn lại 35 hình thành và phát triển của ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Khánh Hòa. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn ngành, từ chỗ chỉ có 1 doanh nghiệp phát hành sách, một vài cơ sở in với công nghệ lạc lậu trong những năm đầu sau giải phóng, đến nay, toàn tỉnh đã có 14 doanh nghiệp in xuất bản phẩm, 1 chi nhánh nhà xuất bản, 2 công ty phát hành xuất bản phẩm, 2 chi nhánh phát hành xuất bản phẩm cùng gần 100 cơ sở kinh doanh xuất bản phẩm. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Khánh Hòa vẫn duy trì được mức tăng trưởng về sản lượng và chất lượng. Trong năm 2011, tổng số xuất bản phẩm phát hành là 2.227 triệu trang, đạt tổng doanh thu 136.927 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 3.335 triệu đồng. Tổng sản lượng in  12.315 triệu trang đạt tổng doanh thu 396.791 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 16.195 triệu đồng. Phát huy những kết quả đã đạt được, toàn ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Khánh Hòa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ  XVI  Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa đề ra.

Đại diện các đơn vị: Công ty Cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa, Xí nghiệp In bao bì Khatoco, Nhà sách Phương Nam Nha Trang,  Nhà sách Fahasa Nha Trang, Công ty TNHH Hải Nam  đã trao tặng sách cho các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh. Được biết, tổng giá trị sách được trao tặng nhân dịp này trên 14 triệu đồng.

LÊ HIỀN