Khánh Hòa: Ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên cơ sở quy chế của Chính phủ ban hành. Quy chế mới với nhiều điểm mới theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp.

Điểm mới quan trọng là quy định rõ và mở rộng đối tượng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó, có đến 3 người có thể phát ngôngười đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước, người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn. Ngoài ra, Quy chế quy định rõ việc ủy quyền phát ngôn phải bằng văn bản, chỉ áp dụng trong từng vụ việc và có thời hạn nhất định; bổ sung thêm quy định công bố họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email của người phát ngôn gửi cho Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí và phải đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan hành chính nhà nước.

Việc cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí đã được quy định cụ thể: Chánh Văn phòng UBND tỉnh hàng tháng cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm hàng tháng cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên Trang tin điện tử của cơ quan, địa phương và cung cấp cho Cổng Thông tin đin t ca tnh…

Được biết, Quy chế
có hiệu lực thi hành từ ngày 18-11-2013. Xem tại đây.

Tấn Trung