Kết quả hoạt động Tháng 5 năm 2011 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa

Trong tháng 5 năm 2011, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã tập trung giải quyết công việc trong các lĩnh vực công tác như sau:

1- Lĩnh vực kế hoạch - tài chính, dự án đầu tư:

Trình UBND tỉnh: Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 – 2015; Cho phép tiếp tục triển khai 02 dự án đầu tư: dự án “Nâng cấp Trung tâm dữ liệu của tỉnh” và dự án “Nâng cấp Mạng diện rộng (WAN) tỉnh Khánh Hòa”.

Xây dựng kế hoạch triển khai Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”; Trình thẩm định và phê duyệt kế hoạch đấu thầu Dự án “Nâng cấp Trung tâm dữ liệu của tỉnh”.

Phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết Đề án một cửa liên thông hiện đại tại Sở; Tổ chức khảo sát tại UBND 11 xã / phường được triển khai thí điểm mô hình một cửa liên thông hiện đại; Khảo sát hiện trạng và thu thập dữ liệu hạ tầng bưu chính – viễn thông (BCVT) tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phục vụ đề tài GIS.

Đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2012; Báo cáo tình hình thực hiện KH&CN năm 2011 và xây dựng kế hoạch, dự toán ngân sách KH&CN năm 2012.

2- Lĩnh vực Bưu chính, viễn thông:

Tham gia ý kiến về giải pháp kỹ thuật đối với trạm BTS loại 1 và loại 2 của Trung tâm Thông tin di động khu vực III; Rà soát nội dung Quyết định số 54/2009/QĐ-UBND ngày 02/07/2009 của UBND tỉnh về việc quy định, phạm vi, khu vực phải xin giấy phép xây dựng đối với các công trình trạm thu phát sóng thông tin di động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Xác nhận phù hợp quy hoạch ngành BCVT và đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư các trạm BTS của Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu và Chi nhánh Viettel Khánh Hòa.

Phối hợp Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực VII tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các quy định về Luật Tần số, về quản lý và sử dụng điện thoạị không dây tiêu chuẩn DECT 6.0.

Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả kiểm tra xe truyền hình màu lưu động của Đài PTTH Khánh Hòa; Đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông xây dựng phương án PCLB năm 2011; Báo cáo nghiệp vụ viễn thông công ích năm 2010.

3- Lĩnh vực Công nghệ thông tin:

Thông báo kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý, đầu tư ứng dụng CNTT theo Nghị định số 102/2009/NĐ-CP; Đề xuất ý kiến về giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Khánh Hòa.

Góp ý dự thảo Thông tư Quy định tạm thời về quản lý, vận hành và sử dụng Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, nhà nước và dự thảo Phương án Mạng truyền số liệu chuyên dùng giai đoạn III; Tham gia Tổ biên soạn: Kế hoạch triển khai Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT & TT”, Kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở giai đoạn 2012 – 2015.

Yêu cầu Trung tâm CNTT&TT xây dựng Kế hoạch triển khai sử dụng IPv6 cho Mạng diện rộng và Trung tâm dữ liệu của tỉnh.

4- Lĩnh vực Báo chí, xuất bản, PTTH và thông tin điện tử:

* Quản lý báo chí, xuất bản:

Phối hợp với các đơn vị liên quan để giúp UBND tỉnh tổ chức họp báo giới thiệu về Festival Biển năm 2011 tại TP.Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Đề nghị các cơ quan  đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí hỗ trợ tuyên truyền về Festival Biển 2011.

Thu hồi giấy phép xuất bản bản tin “Người Vinpearl”; Chấp thuận cho 01 doanh nghiệp tổ chức họp báo; Đề nghị Bộ TT&TT cấp Thẻ Nhà báo năm 2011 cho 05 trường hợp thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh; Cấp 08 giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh; Nhận và đọc 08 tài liệu nộp lưu chiểu; Triển khai công tác rà soát thống kê và báo cáo thông tin, số liệu hoạt động của các cơ sở in trên địa bàn đến phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp hoạt động in xuất bản phẩm.

* Công tác tuyên truyền:

Tham mưu UBND tỉnh đề nghị Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC hỗ trợ tuyên truyền về Festival Biển 2011; Đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, đài truyền thanh – truyền hình các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền 03 nội dung theo chỉ đạo của Bộ TT & TT và UBND tỉnh.

5- Lĩnh vực Công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tố cáo:

Triển khai và kết thúc cuộc thanh tra các cơ sở kinh doanh điện thoại di động, SIM, card trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và đang tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả thanh tra.

Hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã và thành phố tổ chức công tác kiểm tra hoạt động của các đại lý Internet.

Tiếp 02 lượt công dân, gồm: kiến nghị về việc đăng tin phản ánh sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử; hướng dẫn công dân giải quyết tranh chấp về cước dịch vụ viễn thông.

Giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân tại phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang về việc xây dựng trạm BTS của Chi nhánh Viettel Khánh Hòa.

6- Quản trị Cổng Thông tin điện tử tỉnh:

- Biên tập và đăng 113 tin bài và 100 ảnh;

- Văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh: đã cung cấp 216 văn bản;

- Tin thời sự Khánh Hòa: 33 bản tin;

- Lịch làm việc của UBND tỉnh: 04 lịch;

- Tiếp nhận thư bạn đọc qua hộp thư điện tử banbientap@khanhhoa.gov.vn: đã tiếp nhận 15 thư và đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ trả lời thư bạn đọc kịp thời.

- Mở một chuyên mục mới: “Trường Sa thân yêu”

- Số lượt truy cập trong tháng là: 64.167 lượt.

T.Q