Kết luận cuộc thanh tra việc quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện tại một số doanh nghiệp hoạt động dịch vụ taxi

Ngày 7-10-2011, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 114/QĐ-STTTT về việc thanh tra việc quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện tại một số doanh nghiệp hoạt động dịch vụ taxi. Chấp hành quyết định trên, Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra tại kiểm tra tại 6 đơn vị: Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ Du lịch Vĩnh Tuấn; Hợp tác xã Taxi Phước Hùng; Hợp tác xã Taxi Thành Hưng; Hợp tác xã Taxi Nha Trang; Công ty Cổ phần Xe khách Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Thương mại Hàng không Cam Ranh.

Trên cơ sở báo cáo kết quả của Đoàn Thanh tra, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kết luận như sau:

- Hầu hết các đơn vị được thanh tra đều quản lý và sử dụng thiết bị phát sóng VTĐ đúng tần số được cấp phép; tần số được sử dụng và khai thác đúng mục đích, không gây can nhiễu.

- Tuy nhiên, do hiểu biết về pháp luật đối với công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ còn hạn chế nên trong quá trình quản lý, sử dụng, Hợp tác xã Taxi Thành Hưng đã trang bị thêm 39 thiết bị phát sóng VTĐ nhưng chưa thực hiện việc khai báo bổ sung cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, dẫn đến việc thực hiện không đúng theo nội dung ghi trong giấy phép về tổng số thiết bị phát sóng VTĐ trong mạng.

- Công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn cho các đối tượng sử dụng tần số và máy phát sóng VTĐ của các cơ quan chức năng chưa được đầy đủ, triển khai thiếu đồng bộ.

Với kết quả thanh tra như trên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông xử lý như sau:

a. Đối với Hợp tác xã Taxi Thành Hưng

Yêu cầu đơn vị nhanh chóng hoàn tất thủ tục khai báo bổ sung đối với 39 thiết bị phát sóng VTĐ sử dụng vượt quá số lượng được cấp phép.

b. Đối với Phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông

Phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực VII xây dựng kế hoạch phổ biến, tuyên truyền các quy định của Nhà nước về công tác quản lý, sử dụng tần số và máy phát VTĐ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

c. Đối với Thanh tra Sở

Xây dựng kế hoạch thanh tra việc quản lý, sử dụng tần số và máy phát sóng VTĐ định kỳ hàng năm./.

Vũ Quyên