Hội thảo góp ý Đề án “Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý để quản lý cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa”

Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội thảo. Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Địa tin học thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo góp ý Đề án “Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để quản lý cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa”. Tham dự Hội thảo có đại diện Trung tâm Địa Tin học và đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội thảo.

Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Kim Hòa đã nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng Đề án “Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để quản lý cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa”. Đề án nhằm tăng cường năng lực của các đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) hiệu quả và đồng bộ để tạo ra giải pháp quản lý hiện đại hỗ trợ công tác quy hoạch, điều hành và phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Lê Văn Trung – Giám đốc Trung tâm Địa Tin học giới thiệu Đề án.

Tại Hội thảo, PGS.TS Lê Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Địa Tin học đã trình bày các nội dung cơ bản trong dự thảo Đề án bao gồm: giới thiệu đề án, sự cần thiết đầu tư, quy mô đầu tư, kinh phí và kế hoạch triển khai đề án.

Các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến về Đề án, tập trung vào các nội dung: mục tiêu đầu tư, hiệu quả đầu tư, phân kỳ đầu tư, kinh phí và cách tổ chức thực hiện Đề án. Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Kim Hòa ghi nhận các ý kiến đóng góp để Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện Đề án trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.

Trần Tước