Góp ý quy hoạch phát triển ngành Xuất bản – In – Phát hành xuất bản phẩm

Sáng 27-11-2012, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp lấy ý kiến góp ý dự thảo “Quy hoạch phát triển ngành Xuất bản – In – Phát hành xuất bản phẩm tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”. Dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban ngành có liên quan, UBND và phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở TT&TT chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn - Trung tâm tư vấn Thông tin và Truyền thông (Viện Chiến lược - Bộ Thông tin và Truyền thông) trình bày tóm tắt nội dung dự thảo quy hoạch. Các đại biểu tham dự cuộc họp góp nhiều ý kiến cho dự thảo quy hoạch, như: Nên xác định quỹ đất cụ thể cho việc lập quy hoạch; đề xuất UBND tỉnh trợ giá cho các ấn phẩm phát hành về miền núi, vùng sâu, vùng xa; quy hoạch các doanh nghiệp hoạt động in vào khu, cụm công nghiệp; có kế hoạch cụ thể về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực in và phát hành… Các ý kiến đóng góp cho dự thảo tại cuộc họp đã được đơn vị tư vấn tiếp thu, giải trình.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở chỉ đạo phòng Báo chí – Xuất bản phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý và sớm hoàn chỉnh dự thảo “Quy hoạch phát triển ngành Xuất bản – In – Phát hành xuất bản phẩm tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” trình UBND tỉnh phê duyệt.

Lê Hiền