Bắt buộc cài đặt phần mềm quản lý tại các đại lý Internet

Đó là ý kiến thống nhất của đại biểu các sở, ngành có liên quan và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet trên địa bàn tỉnh tại cuộc họp bàn phương án quản lý đại lý Internet do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 28-3-2012.

Tại cuộc họp, các đại biểu đều nhất trí cao với việc bắt buộc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet phải cài đặt phần mềm quản lý cho các đại lý Internet; đồng thời, các đại lý Internet phải có trách nhiệm cài đặt phần mềm quản lý do doanh nghiệp cung cấp.

Sau cuộc họp này, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ dự thảo, trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động đại lý Internet trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, nhằm từng bước đưa hoạt động của các đại lý Internet đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 600 đại lý Internet hoạt động, chủ yếu là cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Không ai có thể phủ nhận những tiện ích mà Internet đã mang lại, nhưng thực trạng một số tệ nạn xã hội và tình trạng tội phạm phát sinh từ chơi game online đang là vấn đề bức xúc và được các tầng lớp xã hội quan tâm.

VĂN SƠN