“Chương trình về nguồn” tại Khu mộ bác sĩ Alexandre Yersin

Ngày 23-5, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên các Chi đoàn: Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin Truyền thông, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng nhà nước - Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức “Chương trình về nguồn” tại Khu mộ bác sĩ Alexandre Yersin (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm).

Các đoàn viên, thanh niên dâng hương, dâng hoa tại mộ bác sĩ A. Yersin. Ảnh: Lê Minh

Tại đây, sau khi dâng hương, dâng hoa tại mộ bác sĩ A. Yersin, 17 đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn đã cùng nhau ôn lại tiểu sử, những cống hiến của bác sĩ A.Yersin đối với ngành Y học, Nông nghiệp Việt Nam; đồng thời chia sẻ những hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp và bày tỏ tình cảm yêu quý dành cho ông.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Khu mộ bác sĩ A. Yersin.

Các đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh tại Khu mộ bác sĩ A. Yersin. Ảnh: Lê Minh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục tư tưởng truyền thống về lòng biết ơn của thanh niên đối với bác sĩ A. Yersin; đồng thời là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, góp phần tổ chức thành công các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Alexandre Yersin sinh ngày 22-9-1863 tại Thụy Sĩ. Năm 1891, ông đến Nha Trang làm việc và sinh sống cho đến ngày mất. Ông là người tìm ra vi trùng dịch hạch và đồng nghiên cứu, sản xuất thành công huyết thanh chữa trị; là người sáng lập Viện Pasteur Nha Trang; người sáng lập Trường Y khoa ở Hà Nội (nay là Trường Đại học Y Hà Nội); ông cũng là người trồng thí nghiệm nhiều loại cây công nghiệp, dược liệu (cây côca, cao su, cà phê Liberia…) ở Suối Dầu; là người phát hiện ra Hòn Bà (Khánh Hòa), cao nguyên Lang Biang (Lâm Đồng)… Năm 2013, Alexandre Yersin được Chính phủ truy tặng danh hiệu Công dân danh dự Việt Nam.

Lê Xưa